Luật giao bóng trong bóng đá đầy đủ cho cầu thủ thi đấu

Luật giao bóng trong bóng đá sẽ bắt đầu có hiệu lực khi cả 2 đội bóng chính thức vào sân thi đấu. Lúc này quả bóng sẽ được quy định là do một bên nhận bóng trước đánh. Đây là quy định chung áp dụng cho tất cả những trận đấu lớn nhỏ sau đó. Để tìm hiểu kỹ hơn về luật giao bóng này, mời anh em cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của colatv nhé.

Quả giao bóng khi trận đấu chính thức bắt đầu

Thông tin liên quan đến quả giao bóng trong bóng đá

Muốn biết và hiểu về luật giao bóng trong bóng đá, trước hết chúng ta phải hiểu như thế nào là quả giao bóng. Được biết, đây là hình thức mà nhà tổ chức thi đấu sẽ trao bóng cho 1 trong 2 đội chơi trước khi chuẩn bị vào trận thi đấu. Trong quá trình này, quả giao bóng sẽ xuất hiện trong những trường hợp như sau:

  • Quả giao bóng khi trận đấu bắt đầu.
  • Quả giao bóng sau khi đội nhà hoặc đội khách ghi được bàn thắng hợp lệ.
  • Quả giao bóng khi có thêm hiệp phụ, ngoài hiệp 90 phút.

Người quyết định giao bóng cho 1 trong 2 cầu thủ của các đội chơi sẽ là trọng tài chính thức. Còn các trọng tài phụ sẽ là người quan sát và xác minh tính công bằng, đúng đắn của việc này.

Xem Thêm:  Cầu thủ ghi nhiều hattrick nhất trong làng bóng đá hiện nay

Hơn nữa, cách xác định đội bóng nào sẽ là người phát bóng trước tiên hoặc là nên giao bóng cho bên nào. Trọng tài chỉ việc lấy đồng xu, tung lên là có thể xác định được đội nào nhận bóng và giao bóng. Còn hiệp thứ 2, đội nào thắng hiệp thứ 1 sẽ được quyền giao bóng trước tiên.

Đặc biệt, sau mỗi pha tấn công và ghi bàn sẽ được tính là bàn thắng hợp lệ. Trận đấu sẽ tiếp tục được tiếp diễn và đội bóng vừa thắng ở hiệp 1 sẽ là đội được trọng tài giao cho quả phát bóng. Về quy chuẩn, đội giao bóng sẽ buộc phải đứng cách xa đường vạch trắng giao giữa 2 đội bóng ít nhất là 9,15m.

Cầu thủ sẽ chuẩn bị giao bóng khi trọng tài tuýt còi báo hiệu. Lúc này bắt buộc cầu thủ không được phép giữ bóng trên chân của mình. Nếu cầu thủ không làm đúng quy định sẽ bị phạt theo quy định và nhường cơ hội sút bóng cho cầu thủ đội đối phương. Lúc này, đội đối thủ sẽ được hưởng quả phạt góc gián tiếp tại nơi phạm lỗi.

Quả thả bóng khi trận đấu chính thức bắt đầu

Quả thả bóng đối với luật giao bóng trong bóng đá

Việc nắm bắt được quả thả bóng cũng vô cùng quan trọng trong luật giao bóng trong bóng đá. Lúc này, sau khi trọng tài quyết định trận đấu sẽ bắt đầu lại sau ít phút nữa. Vì trước đó đã tạm dừng do một số lý do cầu thủ vi phạm và dính thẻ phạt,…..

Xem Thêm:  Tổng hợp những trận đấu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona

Theo đó, bóng dừng ở đâu thì trọng tài sẽ chọn điểm xuất phát cho cầu thủ đá ở đó luôn. Trừ trường hợp bóng đang nằm trong khu thủ môn. Thì chính trọng tài sẽ là người thực hiện thả quả bóng lại nơi gần nhất và cho nó nằm trên đường biên dưới song song với 2 khu khung thành.

Nếu cầu thủ của đội bóng nào chạm vào bóng trước thì sẽ là người thực hiện quả thả bóng. Sau khi thả, bóng sẽ vượt qua ngoài, đi khỏi đường giới hạn trên sân.

Ưu điểm của việc nắm bắt luật giao bóng trong bóng đá

Luật giao bóng trong bóng đá vô cùng quan trọng

Cổ động viên muốn hiểu hơn về tình hình trận đấu trên sân hoặc cầu thủ và huấn luyện viên muốn chiếm ưu thế trên sân. Bắt buộc phải nắm bắt được luật giao bóng trong bóng đá. Bởi vì việc biết được luật này, sẽ mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời cho cầu thủ, người hâm mộ và huấn luyện viên.

  • Cầu thủ có thể giành được cơ hội ghi bàn thắng dễ dàng hơn. Thêm vào đó, cầu thủ được quyền giao bóng thì sẽ dễ chuyển bóng cho cầu thủ khác trong đội hơn.
  • Huấn luyện viên luôn vạch ra những chiến lược thi đấu trước khi cầu thủ ra sân. Và họ luôn khẳng định việc được giao bóng trước là một lợi thế.
  • Cổ động viên và người hâm mộ yêu thích bóng đá cũng dễ dàng nắm bắt được tỷ số thắng thua. Khi 2 đội bóng có phong độ ngang tài ngang sức và luôn thi đấu ổn định. Tuy nhiên, một trong 2 đội được quyền giao bóng trước sẽ là đội có cơ hội giành được nhiều bàn thắng hơn.
  • Người chơi cá độ bóng đá: Khi anh em là người mới và gặp khó khăn trong việc xác định thắng thua của 2 đội bóng gần như là ngang nhau về phong độ và sức mạnh thi đấu. Thì việc có một đội giành giao bóng trước sẽ giúp anh em cá cược dễ dàng và an toàn hơn.
Xem Thêm:  Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại World Cup - Messi chỉ xếp thứ 5

Như vậy, bài viết trên đây đã tóm tắt thông tin đầy đủ và chi tiết về luật giao bóng trong bóng đá. Hy vọng qua đây sẽ giúp người hâm mộ xem bong da truc tuyen hấp dẫn hơn mà không lo bị thiếu thông tin hay bỏ sót những điều thú vị trong thể thao, bóng đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *