1 Tỷ Nên Đầu Tư Gì? 5 Cách Đầu Tư Thông Minh Với 1 Tỷ An Toàn Nhất

Đã có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào mà những người giàu lại có được khối tài sản lớn đến như vậy, và rồi sau đó khối tài sản ấy càng ngày càng tăng lên?

Liệu bạn có biết các bước để xâm nhập vào lĩnh vực đầu tư là gì. Với số tiền nhất định trong tay, bạn đã biết cách đầu tư sao cho hợp lý? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đầu tư và giải đáp thắc mắc 1 tỷ đầu tư gì?

Đầu Tư Là Gì?

Đầu tư là việc nhà đầu tư bỏ vốn của mình ra để thực hiện các hoạt động kinh doanh như việc thành lập tổ chức kinh tế; mua cổ phần, đầu tư góp vốn cho một tổ chức kinh tế; đầu tư dưới dạng hợp đồng hoặc thực hiện dự án đầu tư.

Đầu tư là gì? 101 cách đầu tư vào bản thân không bao giờ lỗ vốn

Khái niệm đầu tư theo cách hiểu phổ thông là việc chúng ta “sử dụng nhân lực, tài lực, vật lực vào công việc gì, dựa trên cơ sở tính toán về hiệu quả cho kinh tế, xã hội”.

Theo nghĩa hẹp, đầu tư bao gồm các hoạt động sử dụng các nguồn lực có sẵn ở hiện tại với mục tiêu đem lại cho nền kinh tế – xã hội, các kết quả có được trong tương lai có giá trị lớn hơn nguồn lực đã sử dụng trong quá khứ để đạt được kết quả đó.

Đầu tư không là canh bạc. Cờ bạc là bỏ tiền để đánh cược vào kết quả không chắc chắn với hy vọng rằng bạn có thể chiến thắng và có số tiền lớn. Tuy nhiên, có thể là do các cách mà một số người sử dụng phương tiện đầu tư mà nhiều người ta bị nhầm lẫn giữa đầu tư và một canh bạc.

Giữa Đầu Tư Và Cờ Bạc Có Thật Sự Khác Nhau Hay Không?

Nhìn dưới góc độ pháp lý, đầu tư là việc nhà đầu tư bỏ vốn, tài sản theo nhiều hình thức và cách thức khác nhau do pháp luật quy định để thực hiện các hoạt động nhằm mục đích lợi nhuận hay những lợi ích kinh tế, xã hội khác.

Lợi Ích Của Việc Đầu Tư

Tại sao chúng ta lại phải đầu tư tài chính? Có lẽ  đây là câu hỏi mà hầu hết tất mọi người đều quan tâm. Đơn giản là để có thể cải thiện thu nhập và tích trữ của cải. Giá cả các mặt hàng, dịch vụ luôn luôn thay đổi.

Chi phí cho một chuyến du lịch hay sử dụng bất kỳ dịch vụ gì bây giờ đã cao hơn nhiều năm về trước. Đó được gọi là lạm phát, tức là giá hàng hóa và dịch vụ tăng dần theo thời gian.

Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về lạm phát

Điều này đồng nghĩa rằng tiền tiết kiệm trong ngân hàng sẽ dần mất giá trị theo thời gian. 50 năm trước ta có thể mua rất nhiều hàng hóa và dịch vụ chỉ với 10 nghìn đồng, nhưng bây giờ đã khác. Tương tự, giá hàng hóa và dịch vụ trong tương lai xa vẫn tiếp tục tăng và cũng với 10 ngàn đồng thì trong 50 năm nữa sẽ mua được ít đồ hơn 10 ngàn đồng của bây giờ.

Lợi ích của đầu tư là lợi nhuận bạn thu về có thể sẽ cao hơn tỷ lệ lạm phát. Nghĩa là tiền ta kiếm được sẽ tăng tương đương, hoặc thậm chí là sẽ cao hơn phí sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, thật không may là lãi suất các ngân hàng trả không được cao.

Do vậy, khi đầu tư tài chính, ta cần sử dụng tiền của mình vào các dự án kinh doanh có khả năng có được lợi nhuận cao để có thể tích trữ của cải.

Điều Nên Làm Trước Khi Đầu Tư

Đảm bảo không còn khoản nợ nào

Có một thực tế là bạn càng giải quyết sớm khoản nợ, bạn sẽ càng tham gia đầu tư nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Deciding When Debt Becomes Unsafe

Chẳng hạn như bạn kiếm được khoản 10% từ các dự án bạn đầu tư mỗi năm. Tuy nhiên 10% ấy lại phải dùng cho việc trả lãi nợ vay. Như vậy suy cho cùng bạn cũng chẳng kiếm được thêm một khoản tài chính nào.

Xem Thêm:  Sàn Upcom Là Gì? Những Kinh Nghiệm Đầu Tư Sàn Upcom Lời Cao

Vậy nên trước khi suy nghĩ xem nên đầu tư gì với 1 tỷ, bạn cần thanh toán các món nợ trước.

Chuẩn bị quỹ khẩn cấp bằng tiền mặt

Khi chuẩn bị cho các kế hoạch đầu tư với 1 tỷ, bạn sẽ xem xét thật kỹ lưỡng, nhưng cũng không thể nào tránh được hoàn toàn tất cả các rủi ro. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tài chính “tuột dốc không phanh”. Những lúc như vậy, các quỹ khẩn cấp sẽ là chìa khóa cứu tinh tuyệt vời của bạn.

Tình hình tiền mặt (CASH POSITION) là gì ?

Thẻ tín dụng sẽ không hẳn sẽ là giải pháp tốt nhất để giải quyết các khủng hoảng tài chính của bạn. Vai trò của tiền mặt là sẽ đóng vai là những quỹ dự trữ khẩn cấp tại chỗ. Thậm chí sau một khoảng thời gian nhất định, tiền mặt cũng sẽ là một loại tài sản mà bạn có thể dùng để đầu tư; hoặc trong nhiều trường hợp khẩn cấp khác!

Luôn lắng nghe những lời khuyên

Nếu bạn là người chưa từng có kinh nghiệm trong đầu tư hay kinh doanh, một điều quan trọng là hãy lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia cho kế hoạch có 1 tỷ nên đầu tư gì. Những người đi trước luôn có kinh nghiệm quý giá và sẽ hướng bạn đạt được mục tiêu cách nhanh nhất. Họ sẽ giúp bạn nhìn nhận được các vấn đề, đồng thời sẽ chỉ cho bạn các giải pháp đầu tư phù hợp nhất!

Giving advice | Baamboozle

Đầu Tư Gì Với Số Vốn 1 Tỷ

Đầu tư vào chứng khoán

Chứng khoán được đánh giá là một “mảnh đất màu mỡ” để cho các nhà đầu tư làm giàu. Thế nhưng để có thể thu lợi từ chứng khoán thì chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt đối với các nhà đầu tư non trẻ bước vào thị trường có nhiều biến chuyển này.

Thực tế đã chỉ ra rằng phần lớn người chơi chứng khoán thua lỗ là do họ thiếu kiến thức, không biết những nguyên tắc và không có chút kinh nghiệm nào khi đầu tư chứng khoán.

Chứng khoán đảo chiều tăng 24 điểm - VnExpress Kinh doanh

Có nhiều cách để có thể đầu tư vào cổ phiếu. Cách mua cổ phiếu phụ thuộc vào mục tiêu  của bạn khi đầu tư và mức độ bạn muốn tham gia trong việc quản lý danh mục đầu tư. Nhà đầu tư có thể chọn một trong các cách tiếp cận sau đây:

Cổ phiếu riêng lẻ

Nếu bạn là người thích nghiên cứu và đọc về thị trường và công ty, thì đầu tư vào từng cổ phiếu sẽ là một cách tốt để bắt đầu con đường đầu tư vào cổ phiếu.

Ngay cả khi giá cổ phiếu của một số công ty khá cao, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét việc mua cổ phiếu lẻ nếu mới bắt đầu và chỉ có một số vốn khá khiêm tốn.

Quỹ tương hỗ

Đây là quỹ được điều hành bởi công ty đầu tư với mục đích huy động vốn cổ đông và đầu tư vào chứng khoán. Khi bạn mua cổ phiếu cho một quỹ tương hỗ cổ phiếu, cổ tức sẽ mang lại lợi nhuận của bạn, thu nhập từ lãi và lãi vốn.

Lưu ý rằng không có cách nào đúng hay cách nào sai khi đầu tư vào cổ phiếu. Để chứng minh cách nào hiệu quả thì chỉ có cách thử làm xem đúng hay sai trong quá trình bạn đang học cách đầu tư và xây dựng danh mục đầu tư.

Muốn đầu tư vào chứng khoán, điều đầu tiên là bạn cần phải mở một tài khoản môi giới, sau đó thuê cố vấn tài chính và chọn cố vấn tài chính tự động. Hầu đa các cố vấn tài chính tự động đều sẽ đầu tư tiền của bạn vào các danh mục ETF khác nhau và quản lý danh mục đầu tư giúp bạn.

Để đặt lệnh chính xác, trước hết nhà đầu tư cần phải theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên.

Những kiến thức cơ bản về chứng khoán nhất định phải biết dành cho nhà đầu tư F0

Khi phân tích thị trường qua báo cáo tài chính từ các doanh nghiệp hoặc qua các chỉ báo trên bảng đồ thị điện tử, nhà đầu tư có được những định hướng cho giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch, từ đó sẽ xác định được loại cổ phiếu phù hợp cho các chiến lược đầu tư của bạn.

Xem Thêm:  Có tiền nhàn rỗi – Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư để sinh lời ?

Mỗi nhà đầu tư hãy thiết lập cho bản thân một quy tắc giao dịch riêng, điều này đảm bảo rằng những quyết định của bạn không bị những ý kiến phiến diện của người khác hay thậm chí những cảm hứng nhất thời của bản thân làm lung lay quyết định của mình.

Ngoài ra, so sánh lợi nhuận và rủi ro trong chứng khoán sẽ giúp các nhà đầu tư chọn lựa được cổ phiếu có nhiều tiềm năng.

4 bước để lập một kế hoạch đầu tư (Phần 1) | Prudential Việt Nam

Kế hoạch chốt lời sẽ giúp các nhà đầu tư đảm bảo được lợi nhuận cũng như phòng bị những trường hợp rủi ro trong đầu tư chứng khoán. Giống như cắt lỗ, nhà đầu tư phải đặt ra ngưỡng giá cho cổ phiếu (10%, 20% hoặc thậm chí cao hơn tùy vào chiến lược của nhà đầu tư). Khi cổ phiếu đã đạt được điểm kỳ vọng, nhà đầu tư có thể bán hết tất cả các cổ phiếu hoặc bán từng phần, trường hợp bạn suy đoán giá cổ phiếu có thể tăng.

Tuy nhiên, trường hợp một thời gian dài và cổ phiếu vẫn chưa đạt được giá mục tiêu, nhưng lại xuất hiện thêm dấu hiệu xấu, nhà đầu tư hãy nhanh chóng bán cổ phiếu ra thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư khác cho mình.

Đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư vào bất động sản cho thuê không phải là kênh đầu tư mới, tuy nhiên nó chưa bao giờ hết hấp dẫn với các nhà đầu tư. Dù bạn đã từng tham gia kênh đầu tư này hay mới chỉ nhen nhóm dự định thì bạn cũng nên cẩn trọng và lưu ý những vấn đề sau.

1 Đầu tư bất động sản cho thuê và những “nguyên tắc vàng” cần biết

Vị trí và giá trị

Lưu ý này nhấn mạnh rõ rằng,  vị trí của bất động sản sẽ mang một yếu tố quyết định thành bại cho công cuộc đi tìm nguồn lợi nhuận cho việc đầu tư của bạn.

Sở hữu những mảnh đất vị trí “vàng” hay có nhiều tiềm năng “đất hóa vàng”, chẳng hạn như vị trí tốt ở các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển nhanh trong tương lai, đều đồng nghĩa rằng bạn đang có bước tiến rất lớn và vị trí đắc địa ấy sẽ nâng cao giá trị bất động sản cho thuê.

Vị trí tốt của bất động sản trước tiên phải thuộc khu vực có kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, gần với các bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí, thương mại, siêu thị,…

Khi nào nên bán bất động sản cho thuê?

Trong các thành phố, nhu cầu thuê nhà là rất lớn, các căn nhà cho thuê ở khu vực đông dân cư luôn có khả năng cho thuê với giá cao.

Nếu bất động sản bạn dự định đầu tư là nhà phố hoặc biệt thự, bạn cần quan tâm đến quy mô của khu dân cư hiện hữu. Mật độ dân cư của khu vực càng cao thì khả năng cho thuê càng tốt. Chọn được vị trí đắc địa do vậy sẽ quyết định sự thành công của suất đầu tư bất động sản cho thuê.

Nếu bất động sản cho thuê thuộc dự án có quy mô lớn hoặc nằm tại khu vực có mật độ dân số cao, bạn cần lưu ý là có nhiều căn hộ sẽ càng dễ cho thuê nếu căn hộ đó thuộc dự án lớn vì những dự án lớn dễ thu hút được các dịch vụ hình thành trong cùng một tòa nhà.

Nhà đầu tư nên chọn bất động sản đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả đầu tư. Bạn cũng có thể chọn mua chung cư đang thi công nhưng không phải những dự án chậm tiến độ.

Nếu định đầu tư vào nhà phố hay biệt thự cho thuê, hãy tránh tài sản cần phải bỏ thêm vốn để sửa chữa hay cần phải xây dựng lại, vì điều này làm kéo dài thời gian, từ đó lỡ mất cơ hội cho thuê và thu lợi nhuận.

Còn với những khu nhà liền kề hoặc biệt thự, bạn cũng nên chọn bất động sản nằm trong khu vực sầm uất và có nhiều nhà cửa.

Hướng bắt đầu tốt và cũng an toàn nhất là cho thuê bất động sản nhà ở. Đó có thể là căn hộ, chung cư mini hoặc nhà phố…, những loại có giá trị tương đối thấp và thủ tục mua khá đơn giản hơn nếu so với những bất động sản quy mô lớn như thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng…

Xem Thêm:  Vàng Trắng Là Gì? Tất Tần Tật Những Thông Tin Mới Nhất Về Vàng Trắng

7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Khi kích thước và độ phức tạp của bất động sản cho thuê tăng thì cũng đồng nghĩa rằng lợi nhuận mang lại cũng có độ hấp dẫn cao hơn. Các lựa chọn đầu tư tài chính cho những tòa nhà lớn, dự án lớn như khu thương mại, công nghiệp, du lịch… đòi hỏi phía nhà đầu tư cần phải có một nguồn vốn lớn và trong trường hợp với số vốn 1 tỷ thì phương án này là bất khả thi.

Chỉ khi hiểu rõ mới đầu tư

Giống như mọi hình thức đầu tư khác, bạn đừng đầu tư vào những lĩnh vực khi mà bạn không am hiểu gì. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” là chiến lược thông minh và an toàn cho các nhà đầu tư. Do vậy hãy nhận định đúng những hiểu biết của mình để được có những quyết định hợp lý.

Vậy liệu rằng có khi nào bạn đầu tư bất động sản cho thuê “xa hơn sự hiểu biết của bản thân”? Trường hợp đó chỉ xảy ra khi bạn thực sự tìm được người hiểu biết thật tốt, có rất nhiều kinh nghiệm ở thị trường bất động sản ở khu vực đó và ngoài ra bạn đã tìm thấy một người quản lý tài sản tuyệt vời.

Đầu tư vào vàng

Vàng được biết đến là một trong những kênh đầu tư tối ưu trong thời kỳ kinh tế rơi vào khủng hoảng. Mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá vàng trong những năm gần đây có diễn biến rất phức tạp, nhưng nhìn mặt bằng chung thì vàng sẽ đem lại tỷ suất lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

đầu tư vàng như thế nào?5 cách đầu tư vàng hiệu quả nhất

Và để đầu tư vào vàng, nhà đầu tư nên cần biết một số những kiến thức cơ bản.

Thứ nhất là phải nắm được 2 lý do quan trọng để đầu tư vào vàng.

Một là để đa dạng hóa các danh mục đầu tư, nguyên nhân là vàng không đi theo hướng tương tự như các loại hình đầu tư khác. Không như cổ phiếu hoặc trái phiếu, vàng vẫn có thể “ung dung và thư thả” khi các loại đầu tư khác đang tụt dốc nhanh chóng.

Tuy nhiên, phía đầu tư cũng nên thận trọng và tránh khi đổ quá nhiều tiền vào vàng. Điều quan trọng là cần phải phù hợp với kế hoạch tài chính của bạn. Một nguyên tắc đó là không nên để nhiều hơn 5% bất cứ khoản đầu tư hàng hóa nào trong các danh mục đầu tư của bạn.

Lý do thứ 2 khi đầu tư vào vàng là để tự bảo hiểm trong trường hợp lạm phát gia tăng hay mất giá tiền tệ.

Vàng  được toàn thế giới công nhận là một khoản tài sản cất trữ có giá trị. Giá trị của những miếng vàng thường không theo hướng tương tự như bất kỳ đồng tiền bất kỳ quốc gia nào. Điều đó có nghĩa, là ngay khi lạm phát hoặc một số yếu tố nào khác khiến cho giá trị của đồng tiền tụt dốc, vàng vẫn có thể giữ được giá trị và sức hút mua hàng của mình như là một phần trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Đầu tư vàng có tốt không? Những kinh nghiệm cần biết khi đầu tư vàng

Thứ hai là cần biết những yếu tố hỗ trợ giá vàng. Giá vàng luôn biến động không ngừng bởi tác động của thị trường chẳng hạn như những chính sách tiền tệ tác động đến giá vàng, lạm phát gia tăng, nhu cầu đầu cơ hay những biến động tiền tệ trong thời điểm hiện tại.

Giá vàng giảm mạnh đã kéo sự quan tâm của người dân cũng như phía các nhà đầu tư quay lại với kim loại quý. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, nhà đầu tư nên cẩn thận lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vàng, và sau đó đợi giá lên để bán và thu lợi nhuận.

Bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về đầu tư là gì theo nhiều khía cạnh khác nhau, bên cạnh đó là những lợi ích về đầu tư và đưa ra một số gợi ý cho câu hỏi 1 tỷ đầu tư gì. Nếu bạn đang có định hướng đầu tư, tuy nhiên bạn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn kênh đầu tư nào cho hợp lý, hi vọng rằng thông tin của bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *