Futures Là Gì? Bí Kíp Sử Dụng Chi Tiết Từ A-Z Cho Dân Chơi Coin

Mới đây sàn thương mại điện tử Binance đã tung ra sàn giao dịch hợp đồng tương lai với mức đòn bẩy khủng lên tới 125x lần. Nếu đang là một trader chuyên nghiệp thì ngại gì mà không thử ngay? Nếu đang là người mới thì chắc chắn cũng nên tìm hiểu để biết Futures là gì trong bài viết dưới đây. Với mức đòn bẩy cực cao như thế này có thể giúp người dùng nhận được những khoản lợi nhuận lớn vô cùng hấp dẫn.

Binance Futures là gì? Hướng dẫn & Đánh giá Exchange: Cách giao dịch toàn tập từ A-Z

Futures là gì?

Binance Futures là một nền tảng giao dịch theo phương pháp hợp đồng tương lai của sàn Binance. Tức là người dùng có thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường tăng lên hoặc xuống bằng cách đoán giá cụ thể của một loại tiền điện thử nhất định trong tương lai sắp tới với Binance Futures.

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai là dạng Bitcoin không thời hạn trên Binance Futures chỉ sau BitMEX tại thời điểm này đây. Đối với một nền tảng mới toanh vừa ra mắt chưa đầy ba tháng thì đây là một sự thành công nữa của nền tảng Binance.

Hiện tại, sàn giao dịch điện tử Binance đang có 2 nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai. Nền tảng thứ nhất là nền tảng nổi bật Binance Futures mà bài viết sẽ giới thiệu với bạn đọc.

2022 - Cách chơi Binance Futures an toàn cho người mới – Nghề Trade

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ không có định mức giới hạn trên Binance Futures. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch điện tử Binance Futures đã có 2 nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai. Nền tảng thứ nhất đó là nền tảng điện tử Binance Future sau đây.

Nền tảng thứ hai kể đến chính là Binance JEX. Tuy nhiên JEX có phần lép vế hơn một chút so với Futures. Nền tảng Futures đáp ứng mức độ của đòn bẩy là x125 hiện tại vẫn đang là cỗ máy kiếm tiền chính trên Binance Futures.

Ngày 28/11/2019, hợp đồng tương lai vĩnh cửu thứ 2 này – ETH/USDT được ra mắt trên nền tảng Binance Futures. Với hợp đồng này người dùng còn có thể tùy chỉnh lựa chọn mức đòn bẩy từ x1 lên tới x50 lần.

Cập nhật cho đến ngày 4/10/2020: Hiện tại nền tảng này đã cập nhật thêm nhiều phương thức hợp đồng tương lai vĩnh cửu khác như: BCH, XRP, EOS,..

Các tính năng nổi bật của nền tảng Binance Futures

Giao dịch Spot và Giao dịch Futures với Tiền mã hoá - Khác nhau như thế nào? | Binance Blog

Ở phần trên cùng của giao diện nền tảng, các nhà giao dịch có thể truy cập vào Menu chính, liên kết đến các trang quan trọng khác hiển thị trên trang web. Trong trường hợp này, phần Thông tin của bảng menu đặc biệt hữu ích vì nó cung cấp đầy đủ cho các nhà giao dịch các công cụ giáo dục khác nhau và dữ liệu giá lịch sử cũng như những mức có thể được sử dụng để thiết lập các chiến lược thực hiện giao dịch.

Ở bên phải của các bảng menu, các nhà giao dịch còn có thể truy cập thông tin tài khoản cá nhân của chính họ, chẳng hạn như Trang tổng quan của bản thân họ và các số dư ví khác nhau có thể đang hoạt động trong hệ sinh thái của nền tảng.

Trong phần Menu tổng hợp của nền tảng, các nhà giao dịch có thể chọn giữa các hợp đồng tương lai cũng hiện được sử dụng ở các vị trí đang hoạt động. Khi di chuột qua phía có tên của tài sản, danh sách các công cụ thực hiện giao dịch tiềm năng sẽ xuất hiện và người dùng hoàn toàn có thể cuộn xuống danh sách tổng hợp sẵn để xem tất cả các lựa chọn tài sản hiện có.

Ưu và nhược điểm của các hợp đồng ký quỹ COIN & USDT: Chúng tác động

Bảng điều khiển về các Biểu đồ giá trên nền tảng Binance Futures cũng góp phần cho phép các nhà giao dịch theo dõi hoạt động giá trên thị trường giao dịch tiền điện tử kết hợp với các chỉ báo có thể giúp những nhà giao dịch xây dựng chiến lược giao dịch bằng phương pháp sử dụng phân tích kỹ thuật.

Xem Thêm:  Tỷ giá hối đoái là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Tiếp theo, khi người dùng tìm bảng Order Book, bảng này cho phép các nhà giao dịch thực hiện trực quan hóa việc hiển thị độ sâu lệnh hiện tại của nền tảng thị trường. Chỉ cần nhấp vào Độ sâu và tiến hành xem các đặc điểm của sổ lệnh hiện đang theo dõi các tài sản tiền điện tử mỗi mức khác nhau (cả lệnh mua cùng với lệnh bán cho từng công cụ).

Ở gần cuối nền tảng giao dịch, người dùng sẽ tìm được bảng Vị trí Mở. Khi các giao dịch mới có thể được mở, các thông số giá của thị trường hiện đang được liên kết với vị trí sẽ xuất hiện trong trường này. Đối với các nhà giao dịch tích cực, đây chắc hẳn là một phần rất quan trọng của nền tảng giao dịch vì nó cho thấy trước được khả năng rủi ro của tài khoản tại bất kỳ thời điểm nào.

3 lợi ích của Hợp đồng Tương lai Vĩnh cửu ký quỹ bằng COIN mà bạn nên biết | Binance Blog

Cuối cùng, nhà đầu tư có thể nhìn vào phía bên phải của nền tảng giao dịch điện tử Binance Futures để tìm bảng Đặt lệnh và Tỷ lệ ký quỹ. Trong bảng cho phép Đặt lệnh, nhà giao dịch có thể chọn tài sản thực hiện giao dịch và điểm giá cho vị trí mua hoặc vị trí bán. Bên dưới của phần này, tìm đến bảng Tỷ lệ ký quỹ.

Tỷ lệ ký quỹ đo lường về mặt số lượng đòn bẩy mà một nhà giao dịch hiện đang sử dụng, liên quan đến tổng số lượng đòn bẩy hiện đang có sẵn trong tài khoản. Mức ký quỹ tăng gần hoàn toàn 100% cho thấy “cuộc gọi ký quỹ” đang trở nên nhiều hơn, vì vậy bảng tính về Tỷ lệ ký quỹ là một phần khác rất hữu ích cho các nhà giao dịch tiền điện tử khi họ theo dõi kỹ lưỡng mức độ rủi ro tiềm ẩn cho một vị trí.

Tổng quan về công cụ đòn bẩy trên nền tảng giao dịch Futures

Khi mở một vị thế người dùng phải trả một số tiền ban đầu và khoản để duy trì vị thế ấy. Số tiền ban đầu này được gọi là Ký quỹ ban đầu (Initial Margin). Số tiền duy trì sẽ chính là Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin).

Giao dịch Hợp đồng Tương lai với Tiền mã hoá: Những điều cần biết trước khi bắt đầu! | Binance Blog

Để có thể hiểu rõ thì bạn đọc hãy cùng tham khảo 3 ví dụ phía dưới.

Giả sử tính theo giá BTC 10000 USDT và nhà đầu tư có 40000 USDT trong tài khoản thế chấp và chọn đòn bẩy 125x

Ví dụ 1: Người dùng mở 1 BTC, giá trị danh nghĩa 10,000 USDT

Ký quỹ ban đầu (Initial Margin): 10,000 * 0.8% = 80 USDT
Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin):10,000 * 0.4% = 40 USDT
Tài sản dùng để thế chấp: 40000 – 40 = 39960 USDT
Giá thanh lý: 10000 – 39960/1 <0; người dùng sẽ không bao giờ bị thanh lý

Paano Mag-trade ng Mga Bitcoin Futures Contract | Binance Academy

Ví dụ 2: Nhà đầu tư mở 4 BTC, giá trị danh nghĩa 40,000 USDT

Ký quỹ ban đầu (Initial Margin): 40,000 * 0.8% = 320 USDT
Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin):40,000 * 0.4% = 160 USDT
Tài sản dùng để thế chấp: 30000 – 160= 39840 USDT
Giá bán thanh lý: 10000 – 39840/4 = 40
Giá phá sản của nhà đầu tư: 10000 – 40000/4 = 0

Ví dụ 3: Nhà đầu tư mở 6 BTC, giá trị danh nghĩa 60,000 USDT

Với đòn bẩy khoảng mức 125x thì giá trị danh nghĩa sẽ không được vượt quá 50000 USDT. Để thực hiện được lệnh này thì người dùng phải hạ đòn bẩy xuống các mức thấp hơn.

Initial Margin

Perpetual Futures vs. Quarterly Futures: Đâu là điểm khác biệt? | Binance Blog

Initial Margin là số tiền người dùng cần phải có khi mở một ví thế. Chẳng hạn như khi có được mức đòn bẩy là 125x. Lúc này, số tiền thực nhà đầu tư phải trả để mở vị thế là 1/125 so với giá trị của hợp đồng.

Maintenance Margin

Maintenance Margin được xem là số tiền người dùng phải duy trì trong tài khoản ký quỹ sau khi thực hiện mở một vị thế. Để tránh tự động thực hiện thanh lý (auto-liquidation) thì nhà đầu tư nên chủ động thanh lý trước khi phần lớn tài sản thế chấp đã hạ xuống dưới mức Ký quỹ duy trì.

Funding Rate

Funding Rate là gì? Cách tính Funding rate khi giao dịch Futures

Đây là khoản tiền mà phía bên mua (Maker) sẽ phải trả cho bên bán (Taker). Cứ mỗi 8 tiếng sẽ có thực hiện Funding một lần với mức 0.01% tức là 0.03%/ngày.

Xem Thêm:  Mơ Thấy Mình Khóc Đánh Con Gì? Khoa Tử Vi Giải Mã Giấc Mơ

Mức 0.01% này hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Đây là giao dịch trực tiếp giữa 2 bên nên nền tảng Binance không thu bất kỳ khoản nào.

Lưu ý: Funding Rate sẽ không bao giờ có thể vượt quá 0.05%.

Ưu điểm và nhược điểm cần nắm của Binance Futures

Bullish Signal: Bitcoin Funding Rates Recover From Year-Lows | Bitcoinist.com

Ưu điểm

 • Cung cấp đòn bẩy cực kỳ cao lên tới x125 lần. Cao nhất hiện có trong thị trường tiền điện tử.
 • Khối lượng giao dịch luôn khá lớn dễ dàng thanh khoản.
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng.
 • Có thể thoải mái sử dụng tài khoản Binance không cần phải mở tài khoản khác
 • Có thể thực hiện này trade trên app Binance Android.

Nhược điểm

 • Tương đối khó khi tập làm quen sử dụng với những người mới bắt đầu.
 • Hiện tại Binance Futures vẫn chưa có nền tảng app trên IOS.
 • Vẫn còn có khá ít hình thức cặp giao dịch

Hướng dẫn giao dịch trên nền tảng Binance Futures

Mở tài khoản mới trên Binance Futures

Cách mở tài khoản Futures | Binance

Trên website

Đầu tiên nhà đầu tư phải có tài khoản Binance. Nếu chưa có thì có thể tìm và đăng ký theo link tại web chính chủ. Sau khi đăng ký xong thì người dùng sẽ lựa chọn Futures.

Tại góc bên phải phía dưới phần Open Futures Account. Mọi người dùng sẽ được điền người giới thiệu vào phần “Futures referral code”. Tiếp đó là nhấn tiếp tục vào Open now.

Khi điền đúng được mã giới thiệu thì người dùng sẽ có cơ hội được Kickback 10%. Tức là sẽ được giảm lên đến 10% phí giao dịch. Ngoài ra nếu người dùng BNB để nhận được chiết khấu thì được giảm thêm 10% nữa. Vậy là mới vào mà người dùng đã giảm được tận 20% phí.

Sau đó, sẽ có hiện hên một biểu tượng thông báo Open Success phía gốc trên màn hình. Vậy là người dùng đã mở thành công tài khoản Binance Futures rồi.

Trên Binance App

Đầu tiên, nhà đâu tư cần vào phần “Quỹ” rồi nhấn vào Futures.

Tiếp theo, tương tự thì người dùng sẽ nhập mã khuyến mãi giới thiệu để được giảm 10% phí khi giao dịch. Cuối cùng, người chơi sẽ nhấn nút Mở tài khoản Futures là xong.

Cách chuyển tiền vào tài khoản Binance Futures

Tại vị trí chọn đặt lệnh, nhà đầu tư bấm vào chữ Transfer.

Sau khi bấm chính xác vào Transfer thì sẽ hiện ra như hình dưới. Người dùng nhập số tiền tại phần “Amount” rồi nhấn vào nút Confirm Transfer. Vậy là đã có thể chuyển từ ví sàn vào ví Futures rồi.

Cách mở tài khoản Futures | Binance

Để chuyển tiền của mình từ Binance Futures về lại ví sàn thì người dùng chỉ nhấn vào nút tròn ở giữa. Chuyển  mục From-To thay đổi thành From Futures Wallet – To Exchange Wallet. Tiếp đó, nhà đầu tư nhập số tiền tại phần “Amount” rồi nhấn nút lệnh Confirm Transfer. Vậy là đã thành công chuyển về ví sàn của bản thân rồi.

Cách đặt lệnh trên sàn giao dịch tương lai Binance Futures

Cách mở tài khoản Futures | Binance

Trước khi thực hiện đặt lệnh nhà đầu tư cần phải hiểu rõ từ ngữ sau đây

 • Post-Only: Đây là lệnh sẽ được quyền lợi thêm vào sổ lệnh nhưng không thực thi ngay lập tức
 • Time in Force (TIF): Thời gian có hiệu lực.
 • Good til Cancelled (GTC): Lệnh này sẽ ngay lập tức được thực hiện cho đến khi khớp hoặc sẽ bị hủy
 • Immediate or Cancel (IOC): Lệnh này sẽ thực hiện khớp một phần hoặc toàn bộ ngay lập tức, phần còn lại sẽ bị hủy.
 • Fill or Kill (FOK): Lệnh phải được thực hiện khớp hoàn toàn ngay lập tức hoặc bị hủy.
 • Reduce-Only: Lệnh này sẽ chỉ đóng vị thế của nhà đầu tư, không tăng nó.
 • Trigger: là giá sẽ kích hoạt ngay lập tức các lệnh Take-profit-limit, Take-profit-market
 • Mark Price: Giá được tính toán kỹ lưỡng bởi Binance dưa trên nhóm giá các sàn giao dịch cực kỳ lớn và Funding Rate.
 • Last Price: Giá được ghi nhận gần nhất được giao dịch trên Binance Futures.
 • Cost: Số USDT nhà đầu tư cần để vào lệnh LONG/SHORT.
 • Order Qty: Số lượng vào lệnh.

Cách chuyển qua lại thực hiện giữa các hợp đồng khác nhau

Cách đăng ký trên Binance bằng số điện thoại di động | Binance Support

Nền tảng điện tử giao dịch hợp đồng tương lai Binance Futures hiện tại đang có 2 loại hợp đồng BTC và ETH. Nhưng trong tương lai không xa thì sàn Binance cũng sẽ cho ra mắt nhà đầu tư thêm nhiều cặp giao dịch hơn nữa. Dưới đây là cách để các nhà đầu tư chuyển sang các hợp đồng khác nhau:

 • Người dùng di chuyển chuột đến phần BTCUSDT trên giao diện dàn giao dịch Binance Futures.
 • Các cặp giao dịch lần lượt được hiện lên. Click chuột vào hợp đồng mà người dùng muốn giao dịch là xong.
 • Tùy chỉnh các mức độ đòn bẩy trên nền tảng  Binance Futures
 • Tại khu vực các chỉ số của chương trình hợp đồng tương lai mà người dùng nhấn vào 20x
 • Sau đó sẽ hiện lên một khung hình cho phép điều chỉnh như hình dưới. Bây giờ, người dùng có thể điều chỉnh đòn bẩy từ 1x-125x. Để xác nhận được cho mình mức dòn bẩy bạn hãy nhấn Confirm.
 • Khi điều chỉnh lại các mức đòn bẩy mong muốn trên Binance Futures hoàn tất thành công thì sẽ hiện thông báo như phía dưới.
Xem Thêm:  Bánh Xe Cuộc Đời Là Gì? Áp Dụng Vào Thực Tế Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Lệnh Limit

BNB phá vỡ kỷ lục trong Tháng 2: Thành công nhờ sự ủng hộ to lớn từ Cộng đồng Binance | Binance Blog

Đây là lệnh đặc biệt dùng để Buy/Long hay Sell/Short với mức giá mong muốn.

Ví dụ: Nhà đầu tư muốn Buy/Long 1 BTC với mức giá 9000 USDT. Nghà đầu tư chỉ cần nhập 9000 vào phần “Price” và 1 vào đúng phần “Order Qty”. Cuối cùng thì chỉ cần nhấn nút Buy/Long. Người dùng có thể chọn Post-Only hoặc TIF tùy thuộc vào mục dích lwuja chọn. Tương tự cho lệnh Sell/Short.

Lệnh Market

Lệnh này giúp người dùng có thể LONG/SHORT một cách nhanh nhất. Lệnh này sẽ cho phép khớp với giá tốt nhất đang có trong sổ lệnh.

Top tiền điện tử đáng đầu tư nhất hiện nay | Binance Blog

Ví dụ: Giá thị trường hiện đang có là 9000 USDT/BTC. Nếu người dùng nghĩ BTC còn tăng và muốn chọn Buy/Long 1 BTC với giá hiện tại thì có thể chỉ cần nhập 1 tại “Order Qty” sau đó nhấn nút Buy/Long.

Lệnh Stop-Limit

Đây là lệnh sẽ hỗ trợ kích hoạt một lệnh giới hạn khi giá thị trường đạt đến ngưỡng Stop Pirce. Limit

Ví dụ: Giá BTC 10000 USDT. Nhà đầu tư chọn đặt một lệnh Sell/Short Stop-Limit. Giá Stop Price hiện hành là 10200 USDT. Giá giới hạn niêm yết 10215 USDT. Số lượng 1 BTC. Khi giá của một Bitcoin lên tới 10200 USDT thì sẽ có một lệnh Sell/Short nằm ở giá 10215 USDT được đặt cho 1 BTC này.

Lệnh Stop-Market

Nên đầu tư vào đồng coin nào? Những đồng coin tiềm năng nhất 2021

Lệnh này sẽ cho phép kích hoạt một lệnh Market khi đạt đến Stop Price.

Để vào phần đặt lệnh này thì nhà đầu tư đưa chuột vào dấu mũi tên phần Stop-Limit  rồi tiếp tục chọn Stop-Market. Tương tự cho các lệnh còn lại.

Ví du: Giá BTC 10000 USDT. Nhà đầu tư đặt một lệnh Sell/Short Stop-Market. Giá Stop-Price được tính là 10100 USDT. Số lượng 1 BTC. Khi giá thị trường đã nêu lên tới 10100 thì sẽ một lệnh Market sẽ được tổ chức đặt cho 1 BTC với giá thị trường.

Lệnh Take-Profit-Limit

Cũng giống như Stop-limit, nhưng giá trường hợp này sẽ đi theo hướng thuận lợi. Lệnh này dùng để đặt một mục tiêu trở lên vào vị thế đang mở. Lệnh được dùng để chốt lời và đóng vị thế.

Giao dịch lưới là gì và làm cách nào để tôi tự động giao dịch trên Binance Futures? - Tiền điện tử và bitcoin - Hướng dẫn - Trao đổi - Ý kiến

Ví dụ: Giá BTC hiện tại có trị giá 10500 USDT. Trigger Price – 10100 USDT, tính cả khoảng Price – 10050 USDT. Số lượng của 1 BTC. Người dùng sẽ chọn Sell/Short .Nếu giá BTC hiện đang đạt 10100 USDT thì sẽ một lệnh Sell/Short giới hạn cho 1 BTC với giá giới hạn vào khoảng 10050. Mọi người nên đặt một mức giá Price<Trigger Price để tăng cơ hội được kích hoạt.

Lệnh Take-Profit-Market

Lệnh này cũng được sử dụng tương tự như Take Profit Limit nhưng không có giá giới hạn.

Ví dụ: Giá BTC hiện tại trên thị trường 9000 USDT. Trigger Price vào khoảng 10000 USDT. Số lượng hiện có là 1 BTC. Người dùng có thể sẽ chọn Buy/Long. Nếu giá BTC cho phép đạt  được 10000 USDT thì sẽ có thêm một lệnh Market cho 1 BTC được lựa chọn đặt với giá thị trường.

Tương lai của Binance Futures

Chỉ mới chính thức hoạt động trên thị trường tài chính chưa tới ba tháng nhưng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của lĩnh vực đầu tư Bitcoin chỉ đứng sau sàn BitMEX. Mới đây, khối lượng thực hiện giao dịch của nền tảng này đã “bùng nổ” gần 3 tỷ USD trong 24 giờ. Trong tương lai không xa, sàn giao dịch mới thành lập về hợp đồng tương lai này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nền tảng sàn giao dịch điện tử Binance còn dự kiến sẽ đầu tư phát triển và ra mắt thêm nhiều cặp giao dịch, giao dịch tài sản cho phép thế chấp chéo và ra mắt ứng dụng Binance IOS.

Binance Coin (BNB) phá đỉnh 520 USD, vốn hóa thị trường tăng khủng vượt qua cả các ngân hàng lớn

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết trên đây về Binance Futures là gì đã có thể giúp người đọc phần nào hiểu rõ hơn về sàn giao dịch hình thức hợp đồng tương lai vĩnh cửu của Binance đang nổi tiếng này. Mặc dù phương thức đầu tư đòn bẩy có thể có cơ hội mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn nhưng rủi ro có thể xảy ra đi kèm với đó cũng không phải nhỏ. Mọi nhà đầu tư đều nên cân nhắc thật kỹ và có phương án dự phòng cũng như quản lí rủi ro. Chúc nhà đầu tư sẽ thành công khi lựa chọn và tiến hành đầu tư trong lĩnh vực này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *