100 Triệu Đầu Tư Gì? 5 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Nhất Với 100 Triệu

Ngày nay mọi người thường chỉ vùi đầu vào công việc để tạo ra thu nhập, và họ cũng chỉ có giới hạn thời gian cho những công việc có thể làm. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng số tiền đang có để nó tự sinh ra tiền và những lúc đó bạn vẫn có thể nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí?

Có một số tiền nhất định trong tay, đầu tư sẽ là một phương án lý tưởng để có thể tạo thêm một nguồn thu nhập khác. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý cho câu hỏi: đầu tư gì với 100 triệu?

Khái Quát Về Đầu Tư

Định nghĩa

Theo cách hiểu phổ thông, đầu tư là hành động sử dụng  nhân lực, trí lực, tài lực, vật lực vào công việc gì đó, dựa trên cơ sở tính toán cho hiệu quả về mặt kinh tế, xã hội.

Hiệu quả đầu tư là gì? Phân loại đánh giá hiệu quả dự án đầu tư

Theo nghĩa rộng thì đầu tư hiểu là việc chúng ta hy sinh các nguồn lực ở hiện tại để tiến hành thực hiện các hoạt động nào đó nhằm thu về cho người đầu tư những kết quả trong tương lai lớn hơn những gì đã bỏ ra trong quá khứ. Kết quả đạt được có thể là tăng thêm tài sản vật chất, tài sản trí tuệ nguồn lực hay sự uy tín.

Tại sao nên đầu tư?

Đảm bảo ổn định tài chính

Chúng ta ai cũng muốn bản thân và gia đình trở nên giàu có hơn. Chúng ta không thể tiếp tục làm việc khi đã già. Và nếu cật lực làm việc kiếm tiền khi còn trẻ, bạn sẽ chẳng còn thời gian hay sức lực để dùng số tiền bạn kiếm được cho những điều bạn muốn.

Phân tích khái niệm đầu tư? Đầu tư nước ngoài

Đầu tư là một kế hoạch sớm để có thể đảm bảo sự ổn định tài chính trong thời gian hưu trí của mình.

Dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro, bạn có thể cân nhắc việc mạo hiểm. Rủi ro lớn sẽ tăng cơ hội kiếm được của cải lớn. Tuy nhiên  thận trọng hơn với các khoản đầu tư cũng là điều khôn ngoan, nhất là khi bạn gần đến tuổi nghỉ hưu.

Chống lại lạm phát

Đầu tư đóng vai trò quan trọng để đánh bại lạm phát. Nếu bạn không đầu tư tiền của mình mà chỉ giữ nó trong tài khoản ngân hàng hay tài khoản tiết kiệm, lạm phát sẽ ăn mòn giá trị đồng tiền của bạn.

Đạt được mục tiêu tài chính

Nếu tiền của bạn đầu tư có tỷ suất sinh lợi cao hơn tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ có được nhiều tiền hơn cả trong dài hạn và trong thời gian ngắn. Lợi tức đầu tư này có thể sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn như mua nhà, mua xe hay bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Thời điểm nên mua nhà đất, chung cư để có giá tốt nhất

Làm Gì Trước Khi Đầu Tư

Xác định khả năng đầu tư

Khi bạn có ý định muốn đầu tư làm giàu, điều cần quan tâm đầu tiên là số vốn có thể bỏ ra. Không phải vấn đề là có nhiều hay ít mà là số tiền bạn có thể sử dụng để đầu tư.

Hãy đảm bảo bạn đã có đủ kinh phí cho những vấn đề phát sinh khác trong quá trình đầu tư. Tránh tình trạng dồn hết tiền thậm chí đi vay để làm đầu tư và khi có việc cần đến tiền lại không có.

Bạn cần làm một bản điều tra tài chính cá nhân và chỉ  sử dụng số tiền dư ra và không dùng tới trong khoảng 6 -10 tháng tới để đầu tư.

Thiết lập mục tiêu đầu tư với 100 triệu

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là mục tiêu của bạn ở thời điểm hiện tại. Khi bắt đầu một kế hoạch, bạn nhất định phải xác định rõ mục tiêu. Đó chính là động lực giúp bạn có thể vượt qua khó khăn trắc trở khi thực hiện kế hoạch đầu tư làm giàu của mình.

Xem Thêm:  Lương Gross là gì? Lương Net là gì? Cách tính lương

Lập mục tiêu rõ ràng để đầu tư thành công

Thiết lập mục tiêu đầu tư tài chính còn giúp bạn giảm rủi ro và xác định thời hạn của kế hoạch. Việc đầu tư ngắn hay dài hạn có những sự khác biệt nhất định. Bạn cần phải hiểu rõ điều này trước khi bắt đầu.

Ví dụ: Bạn có 1 khoản tiền tiết kiệm trị giá 100 triệu VNĐ. Bạn muốn mua xe, mua đất, xây nhà, hay mua chung cư,… Số tiền 100 triệu này hoàn toàn không đủ để thực hiện các mục tiêu của bạn.

Bạn quyết định đầu tư với số tiền khởi đầu này, nhưng bạn không biết đầu tư gì với 100 triệu. Bạn cần nghĩ làm sao để  biến 100 triệu của mình trở nên nhiều lên đến mức có thể để có thể hoàn thành mục tiêu bạn đặt ra.

Thiết lập kế hoạch dự phòng

Đầu tư luôn có nhiều rủi ro và khi đầu tư càng lớn thì nguy cơ rủi ro càng cao. Bạn cần đánh giá mức độ rủi ro mà bản thân có thể chấp nhận được.

Dự đoán trước rủi ro và lập kế hoạch dự phòng sẽ giúp bạn ứng biến với các tình huống phát sinh bất ngờ.Trong tất cả các lý do gây rủi ro cho kế hoạch đầu tư của bạn, lạm phát là một rủi ro đặc biệt và không ai có thể lường trước được.

Kế hoạch dự phòng tiếng Anh là gì

Ví dụ: Bạn quyết định lựa chọn đầu tư an toàn bằng cách gửi ngân hàng. Bạn  tiết kiệm có mức lãi suất hiện là 5%/năm. Tuy nhiên, lạm phát bỗng xảy ra và mức lạm phát đó đang ở mức 4,5%/năm. Do vậy, lợi nhuận bạn có thể nhận được trong kế hoạch đầu tư này chỉ còn lại 0,5%.

Điều này đồng nghĩa rằng, kế hoạch đầu tư của bạn sẽ thất bại hoặc sẽ phải kéo dài thời gian so với kế hoạch đặt ra ban đầu. Do vậy hãy đảm bảo yếu tố lạm phát đã được tính trong kế hoạch của bạn.

6 Phương Án Đầu Tư Với 100 Triệu

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nên đầu tư gì với 100 triệu? Phương án gửi tiết kiệm ngân hàng là phổ biến và dễ dàng nhất. Đây là hình thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng là bởi vì nó ít rủi ro hơn những hình thức đầu tư khác.

Hiện nay, lãi suất huy động cao nhất của ngân hàng là 6-7%/năm, tương đương với việc bạn có thể thu về số tiền lãi trong khoảng 600.000 – 700.000VNĐ/tháng. Tuy rằng lợi nhuận không nhiều gửi ngân hàng thì bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đó của mình.

Lưu ý gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

Những yếu tố ảnh hưởng đến tiền lãi ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng số tiền 100 triệu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Số tiền bạn gửi tiết kiệm: Số tiền bạn gửi ngân hàng càng nhiều thì tiền lãi nhận được sẽ càng cao

  • Lãi suất ngân hàng định gửi: Mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau. Do vậy số tiền lãi mà bạn nhận được nhiều hay ít thì còn phụ thuộc và ngân hàng bạn định gửi.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?

Gửi tiết kiệm 100 triệu sẽ khác so với gửi 1 triệu và 10 triệu. Ngoài ra nên chọn những ngân hàng lớn, uy tín bởi điều này sẽ tạo điều kiện cho bạn thuận lợi trong giao dịch.

  • Thời điểm bạn rút tiền: Khi bạn lựa chọn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm cho mình, chỉ khi đến ngày đáo hạn bạn mới có thể hưởng tiền lãi và tiền gốc. Nếu bạn cần dùng tiền thường xuyên, thì bạn nên linh động chọn kỳ hạn ngắn để việc rút tiền được thuận lợi.

Đầu tư vàng, ngoại tệ

Đầu tư vàng có lẽ là lựa chọn khá quen thuộc với người Việt khi hỏi “Đầu tư gì với 100 triệu?”. Vànglà kim loại quý và có thể nói là khó trượt giá nhất.

Đầu tư tiền đô hay vàng? Kênh đầu tư nào tốt hơn?

Vì sao cần đầu tư vàng trong năm 2022

Nền kinh tế đang dần phục hồi khi dịch Covid-19 đang trên đà được kiểm soát. Vàng không còn là một sản phẩm cất giữ nữa, thay vào đó là kênh đầu tư siêu lợi nhuận mà bạn không nên bỏ qua.

Có hai hình thức đầu tư vào vàng phổ biến với 100 triệu, là đầu tư vàng truyền thống tức là mua vàng miếng và hình thức đầu tư thứ hai là đầu tư online.

Xem Thêm:  10+ Quỹ Đầu Tư Tại Việt Nam Uy Tín Để Đầu Tư An Toàn

Theo cách truyền thống là hình thức đầu tư quen thuộc, đó là mua vàng cất giữ, sau đó đợi giá vàng đạt như kỳ vọng rồi bán lại.

Đầu tư vàng online là hình thức đầu tư vàng trên sàn giao dịch. Phương thức đầu tư online có tồn tại rủi ro nhưng so với lợi ích thì chỉ cần bỏ ra từ 5 đến 10% vốn. Ngoài ra, nắm rõ thông tin thị trường, hiểu biết và nhạy bén là bạn sẽ tạo ra lợi nhuận dựa trên những tiện ích mà sàn giao dịch điện tử này mang lại.

Đầu tư vàng có tốt không? Những kinh nghiệm cần biết khi đầu tư vàng

Quy tắc đầu tư vào kênh đầu tư vàng với 100 triệu tiền vốn:

  • Phân tích tình hình: Trước khi đầu tư vàng bạn cần phân tích các chỉ số kinh tế.

Chẳng hạn như tốc độ tăng trưởng, lạm phát, lãi suất, hay giá vàng hiện tại. Đồng thời cũng cần phân tích nguồn cung và nguồn cầu mỗi năm so với nhu cầu của người dùng.

  • Quản lý rủi ro: Đầu tư vàng online sẽ có nhiều rủi ro. Do không được sở hữu tài sản thật, lợi nhuận trên kênh đầu tư trực tuyến sẽ dựa trên biến động giá nếu bạn dự đoán được xu hướng tăng hay giảm giá trị tài sản mà mình đầu tư.

  • Luôn học hỏi, bổ sung kiến thức: Không có chiến thuật nào là hoàn hảo, mỗi chiến thuật chỉ có hiệu quả nhất thời. Do vậy bạn cần đa dạng chiến thuật của mình để tăng khả năng thích nghi.

Đầu tư chứng khoán – Một kênh đầu tư chiến lược

Có thể nhiều người nghĩ rằng chứng khoán luôn may rủi, tính hên xui rất nhiều. Trái lại, các nước Châu Âu tham gia thị trường chứng khoán vô cùng nhiều. Đây là cuộc chơi có kiến thức dành cho những người có hiểu biết về thị trường, về đầu óc và sự phân tích tốt. Chứng khoán  không phải đầu tư cho vui, may rủi như những lời đồn.

Xác định tư cách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Ở Việt Nam, thị trường này được cho là ổn định với tổng giá trị thị trường và nền kinh tế phát triển khá ổn định. Do vậy mà đã thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia vào mua cổ phiếu.

Đặc điểm của chứng khoán

Tính thanh khoản: mỗi chứng khoán đều có tính thanh khoản và khả năng giao dịch khác nhau. Trong số đó thì cổ phiếu có tính thanh khoản cao nhất

Tính rủi ro: vì có khả năng sinh lời cao, nên chứng khoán cũng sẽ có nhiều rủi ro hơn so với những kênh đầu tư khác dưới những tác động của nhiều yếu tố như chính trị, thị trường hay lạm phát. Bổ sung những kiến thức mà bạn còn thiếu sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro xảy ra với mình.

Khả năng sinh lời: Nhà đầu tư chứng khoán chắc chắn là muốn sinh lời trong tương lai. Tuy nhiên để mà có thể thành công và đem lại nguồn lợi nhuận lớn từ kênh đầu tư này thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường, về doanh nghiệp mà mình định đầu tư.

Nguyên tắc đầu tư chứng khoán với 100 triệu

Tham gia vào thị trường chứng khoán luôn cho bạn nhiều những cơ hội làm giàu, tuy nhiên thì cũng có những rủi ro kèm theo. Thị trường chứng khoán luôn có những tác động và ảnh hưởng của nhiều yếu tố lên sàn. Người chơi chứng khoán phải tuân thủ nhiều nguyên tắc khi bước vào thị trường này để đầu tư.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán: Chuẩn bị hành trang gì cho nhà đầu tư F0?

Bạn chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mình thật am hiểu, những công ty có cơ hội đầu tư phát triển và sinh lời trong tương lai.

Mua thấp và bán cao:  Đây là điều mà các nhà đầu tư luôn muốn, nhưng không phải khi nào điều này cũng đạt được. Trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư cũng phải chấp nhận thua lỗ do nhiều yếu tố tác động khách quan khác.

Mục tiêu đầu tư: Tham gia đầu tư chứng khoán là đầu tư dài hạn, và bạn không được để yếu tố bên ngoài tác động đến tâm lý của bạn.

Trở thành cổ đông

Với số tiền nhàn rỗi 100 triệu, bạn có thể đầu tư vào một công ty hay doanh nghiệp nào đó để trở thành cổ đông và rồi thu lợi nhuận từ những phát triển trong kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Xem Thêm:  Bánh Xe Cuộc Đời Là Gì? Áp Dụng Vào Thực Tế Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Quy định của Luật doanh nghiệp 2014 về cổ đông sáng lập

Tuy nhiên, để đảm bảo được sự an toàn cho mình và tránh nhiều rủi ro, bạn cần tìm hiểu kỹ hoạt động kinh doanh cũng như phân tích tính khả thi của doanh nghiệp đó.

Đặc biệt là người đứng đầu của doanh nghiệp điều hành công ty họ như thế nào. Nếu như không đủ khả năng hoặc kinh nghiệm để có thể phân tích những điều đó, bạn hãy lựa chọn các doanh nghiệp tư vấn uy tín để nhận lời khuyên hợp lý nhất.

Kinh doanh online mặt hàng mỹ phẩm xách tay

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như ngày nay, kinh doanh mỹ phẩm xách tay online đã và đang là một thị trường “béo bở” không thể bỏ qua.

Muốn kinh doanh lĩnh vực này thành công, bạn nên đầu tư cho việc thiết kế website bán mỹ phẩm; ngoài ra cần kết hợp cùng bán hàng đa kênh trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, và các sàn TMĐT khác.

Thị trường hàng xách tay

Để có thể đầu tư vào marketing online hiệu quả mà không tốn kém, điều đầu tiên đó là cần lập một kế hoạch cụ thể: nên và không nên làm gì, để có thể tránh lãng phí những thâm hụt vào vốn. Nếu bạn có thời gian, hãy quay những video review về một số sản phẩm chính của cửa hàng; vừa để tăng độ uy tín cho shop và đồng thời vừa thu hút khách hàng.

Một kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay hiệu quả khác đó là bạn cần phải thường xuyên nắm bắt thông tin từ càng nhiều nguồn, càng đa dạng càng tốt, để biết được xu hướng hiện nay như thế nào.

Ví dụ như xu hướng trang điểm thịnh hành nhất hiện nay là gì, tiếp theo là thông tin từ các chủ shop, tức các đối thủ cạnh tranh, xem những mặt hàng nào bên họ đang bán chạy nhất và nguồn hàng của họ như thế nào,…

Mở quán cà phê – phát triển tài năng quản lý

Ngày nay, nhu cầu “sống ảo” đang rất thịnh hành trong giới trẻ. Họ thường tìm đến những địa chỉ đẹp để có bức hình đẹp nhất để đăng tải lên mạng xã hội. Những quán cà phê không gian đẹp và có nhiều góc chụp đẹp luôn được săn lùng.

Đến quán cà phê không chỉ là để thưởng thức đồ uống, mục đích chính đến là để có những tấm hình selfie đốn tìm người xem. Vì vậy kinh doanh một quán cà phê, bạn cần đầu tư vào khâu thiết kế và hình thức để tạo ấn tượng và sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Kinh nghiệm mở quán cà phê sạch đông khách lợi nhuận cao

Ngoài ra có những yếu tố quan trọng khác mà bạn cũng cần quan tâm như sau:

Nghiên cứu thị trường

Xác định khách hàng tiềm năng là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi mở quán cà phê. Yếu tố này giúp bạn định hình được hình thức kinh doanh, màu sắc chủ đạo và thiết kế không gian của quán.

Ngoài ra, đối tượng khách hàng, những thói quen và tần suất khách đến quán cũng giúp bạn xác định quy mô quán cà phê của bạn.

Ngoài việc nghiên cứu khách hàng, đối thủ cũng là yếu tố bạn cần phải nghiên cứu. Hãy khảo sát xem những quán cafe đang được nhiều người quan tâm kinh doanh gì? Họ có gì độc đáo? Yếu tố nào khiến cho quán đông khách đến vậy? Từ các thông tin trên, bạn có thể tìm ra thị trường ngách cho riêng quán mình hoặc thậm chí làm tốt hơn, khắc phục được những yếu điểm của đối thủ.

Lập kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đã hiểu cơ bản về cà phê, biết được một số phương pháp pha chế, đánh giá được thị trường thì bạn có thể sẵn sàng mở quán cà phê. Tuy nhiên, trước khi khởi động việc mở quán và kinh doanh, bạn cần phải lập ra một kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh càng chi tiết thì sẽ càng giảm thiểu tối đa rủi ro khi mở quán.

Tại sao cần phải lập kế hoạch kinh doanh (sales business plan) ?

Lập chiến lược marketing trước khi mở quán cafe

Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện quảng cáo chẳng hạn như phát tờ rơi. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn hình thức marketing online trên Facebook, Youtube.

Ngoài ra bạn hãy tìm cho quán cà phê của bạn một câu Slogan hay hoặc đặt ra một tiêu chí hoạt động. Và rồi mỗi khi nhắc đến quán cà phê của bạn, khách sẽ nghĩ ngay đến sự khác biệt mà chỉ quán của bạn mới có.

Với số tiền nhàn rỗi 100 triệu, bạn đã chọn được kênh đầu tư cho mình chưa? Hy vọng với những thông tin về đầu tư gì với 100 triệu, bài viết đã giúp giải mắc được thắc mắc của bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *