Đầu Tư Gì Với 50 Triệu? 5 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả An Toàn Với Số Vốn Nhỏ

Với 50 triệu, bạn có thể đầu tư gì để có nguồn sinh lời bền vững, ổn định? Làm giàu từ việc tham gia các kênh đầu tư đã là điều không còn quá xa lạ với nhiều người Việt. Trên thị trường hiện nay, chúng ta có nhiều các kênh đầu tư khác nhau, vậy đâu là kênh đầu tư phù hợp với số vốn 50 triệu?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số kênh đầu tư phổ biến để trả lời cho câu hỏi: đầu tư gì với 50 triệu?

Sơ Lược Về Đầu Tư  Với  Vốn Nhỏ

Đầu tư là gì?

Đầu tư là việc chúng ta sử dụng các nguồn lực có sẵn hiện tại với mục tiêu trong tương lai sẽ mang đến cho nền kinh tế xã hội những kết quả lớn hơn so với nguồn lực đã sử dụng trong quá khứ.

Đầu tư là gì? Quy định của pháp luật về hoạt động đầu tư tại Việt Nam hiện nay

Nếu hiểu theo nghĩa rộng hơn, đầu tư còn có thể là sự hy sinh các nguồn lực hiện tại để tiến hành các hoạt động nào đó khác nhưng mục tiêu cuối vẫn là thu về những kết quả lớn hơn trong tương lai so với nguồn lực đã sử dụng.

Nói một cách đơn giản nhất thì đầu tư là việc chúng ta sử dụng các nguồn lực tài chính, vật chất, lao động, trí tuệ và cả thời gian để có được lợi nhuận và lợi ích cho kinh tế xã hội.

Vốn đầu tư

Vốn đầu tư là tiền tích lũy của xã hội, của đơn vị kinh doanh hoặc của cá nhân huy động được từ nhiều nguồn. Vốn đầu tư có thể dùng để tái sản xuất, hoặc duy trì hoạt động cơ sở vật chất, kỹ thuật, hay dùng để đổi mới và bổ sung máy móc, dịch vụ nhằm tạo ra sự tăng trưởng và sinh lợi nhuận.

Thế nào là vốn đầu tư? Nhà đầu tư nước ngoài làm gì để sinh lời?

Được xem là yếu tố quan trọng nhất, vốn đầu tư không chỉ là tiền mà còn có thể là các loại tài sản khác chẳng hạn như trang thiết bị, máy móc, quyền sở hữu, những quy trình công nghệ, quyền sử dụng đất, hay các tài nguyên khác…. Vốn cũng có nhiều loại chẳng hạn như vốn Nhà nước, vốn tư nhân, vốn vay,…

Thời gian đầu tư

Các hoạt động đầu tư cần có thời gian dài ít nhất là từ 2 năm trở lên và thậm chí là có thể lên đến 50 năm. Nếu như thời gian bỏ ra ít hơn 1 năm thì không thể xem hoạt động đó là đầu tư. Về thời hạn đầu tư thì được ghi rõ trong quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư và đó được xem là đời sống của dự án.

Thời hạn Đầu tư của Nhà đầu tư nước ngoài – Naci Law

Ý nghĩa của đầu tư

Không chỉ có được lợi ích về mặt cá nhân (lợi nhuận), đầu tư còn mang đến lợi ích to lớn cho xã hội thông qua sự ảnh hưởng trực tiếp mà hoạt động đầu tư mang lại.

Lợi ích khi đầu tư

Tích lũy nhiều kinh nghiệm

Đầu tư có thể nói chưa bao giờ dễ dàng dù là bất cứ kênh đầu tư nào. Ai cũng đều có thể phải trải qua quá trình rèn luyện, tiếp thu và học hỏi các kiến thức đầu tư để ngày càng có thể trở nên thông minh và nhạy bén hơn. Khi tham gia đầu tư sớm, bạn sẽ có những kế hoạch tích lũy tài sản cho tương lai, để tạo bước nền cho việc thực hiện những mục tiêu và dự định xa hơn.

Chống lại sự lạm phát

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn đang cảm thấy hài lòng với mức lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng mà họ lại quên mất rằng tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam xấp xỉ 3%. Điều đó nghĩa là khi bạn gửi ngân hàng, mức lãi suất thực tế mà bạn nhận được chỉ khoảng 3%/1 năm. Nhìn chung, tỷ lệ lạm phát ở nước ta vẫn đang là một con số khá lý tưởng cho việc phát triển kinh tế và chưa đáng lo ngại.

Lạm phát là gì? 6 Nguyên nhân lạm phát hiện nay - Coin68

Tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam sẽ không tăng trong tương lai. Chính vì vậy, khi bạn tham gia đầu tư và gia tăng tài sản chính là cách hữu hiệu để bạn bảo vệ chính mình.

Xem Thêm:  Mơ Thấy Mình Khóc Đánh Con Gì? Khoa Tử Vi Giải Mã Giấc Mơ

Tận dụng lãi suất kép

Nhà vật lý Albert Einstein đã từng nói rằng: “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của Thế giới”.

Nếu bạn tham gia đầu tư tài chính càng sớm thì lãi suất kép sẽ càng ủng hộ bạn bấy nhiêu.

Lãi suất kép là gì? Công thức tính lãi suất kép và sức mạnh

Đầu tư tài chính từ khi còn trẻ không chỉ giúp bạn tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, nó còn đem lợi nhuận rất lớn cho không ít nhà đầu tư trẻ nếu bạn biết nắm bắt cơ hội.

Cần làm gì trước khi đầu tư

Bắt đầu ngay hôm nay

Nếu bạn đã bắt đầu có ý định hoặc kế hoạch đầu tư tài chính, bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư bạn đang hướng đến càng nhiều càng tốt ngay hôm nay. Nếu lo sợ rủi ro mà trì hoãn và không đủ tiền vốn, bạn mãi sẽ không nắm rõ được đầu tư là gì, hoạt động ra sao, nên đầu tư vào đâu.

Không quan trọng ở việc bạn có bao nhiêu tiền, quan trọng là bạn bắt đầu từ một bước nhỏ và nó sẽ là bề đạp cho các bước tiếp theo. Trì hoãn sẽ chỉ làm vụt mất cơ hội làm giàu từ việc đầu tư tài chính.

Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý

Thật khó để có thể thực hiện đầu tư tài chính khi bạn không có một khoản tiền nhất định vào mỗi tháng để chi tiêu. Chính vì vậy, hãy lên kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý, tiết kiệm tiền để có một khoản dư ra để cho phần tích lũy vốn đầu tư.

Làm thế nào để chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

Ngoài ra, hãy xác định mức độ cần thiết của các khoản chi tiêu hàng ngày, lược bỏ những khoản chi phung phí. Suy nghĩ xa hơn để tầm nhìn được rộng mở, và bạn sẽ ý thức được công việc quan trọng sắp tới.

Luyện tập kiên nhẫn

Cần phải trải qua khoảng thời gian khá dài để khoản đầu tư tài chính có thể sinh lãi, do đó hãy tập tính kiên nhẫn và chờ đợi.

Việc giữ thái độ bình tĩnh và kiên nhẫn còn giúp bạn luyện óc quan sát và tư duy nhạy bén về biến động thị trường. Đây cũng là bước dự phòng nếu trong quá trình đầu tư có xảy ra rủi ro.

Thực hành thật nhiều

Đối với đầu tư tài chính, nhìn và nghĩ thôi chưa đủ, bạn cần thực hiện các phép thử. Bạn hãy tập quan sát, đánh giá và đưa ra phân tích các kênh đầu tư. Từ đó rút ra cho mình những phát hiện thú vị giúp ích cho quá trình đầu tư sắp tới.

Theo dõi sự biến động của thị trường và kênh đầu tư, bạn sẽ tìm ra lĩnh vực phù hợp với bản thân, dễ dàng nắm bắt nhóm đầu tư tài chính hiện đang hiệu quả trên thị trường.

4 Phương Án Đầu Tư An Toàn Với 50 Triệu

Kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh

“Đồ ăn vặt” là từ ngữ có lẽ rằng không còn gì xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Đồ ăn vặt có thể coi là đồ ăn quốc dân của mọi người vì nó rất ngon và còn rẻ. Kinh doanh đồ ăn vặt do vậy mà được coi như là một xu hướng được nhiều người lựa chọn vì  đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều vốn. Với số vốn 50 triệu của bạn, phương án này sẽ là 1 kênh đầu tư khả thi.

9 bước kinh doanh cửa hàng đồ ăn nhanh tấp nập khách ghé qua - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Xác định khách hàng mục tiêu

Đối tượng mà bạn đang hướng tới là những ai và nằm trong độ tuổi bao nhiêu? Khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới, bạn mới có thể lên được kế hoạch cho những bước tiếp theo như là chọn địa điểm, thiết kế cho không gian quán, thiết kế menu … sao cho phù hợp với những đối tượng khách hàng đó.

Theo khảo sát, đối tượng thích ăn vặt thường có độ tuổi từ 10 đến 25 tuổi, trong khoảng này mỗi đối tượng thì lại có đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào các đặc điểm ấy mà bạn chế biến đồ ăn vặt cho hợp khẩu vị và thỏa mãn được mong muốn của thực khách.

Xem Thêm:  1 Tỷ Nên Đầu Tư Gì? 5 Cách Đầu Tư Thông Minh Với 1 Tỷ An Toàn Nhất

Chọn địa điểm kinh doanh quán

Với những căn cứ mà bạn đã có về khách hàng mục tiêu, bạn nên chọn mở quán ở những địa điểm đông dân cư, gần khu chung cư, công ty, đặc biệt là các khu vực gần trường học để khiến cho quán ăn của bạn dễ dàng được nhận diện.

Lưu ý rằng với mặt hàng kinh doanh “đồ ăn vặt”, khách hàng rất quan trọng về vấn đề giá cả nên hãy cố gắng giảm thiểu phí tổn một cách tối thiểu. Nếu bạn có thể gây được ấn tượng được với thực khách thông qua các yếu tố khác như chất lượng món ăn, giá cả hay thái độ phục vụ. Do vậy, mặt bằng không còn là một vấn đề quá lớn và khách hàng sẽ tự động tìm đến quán ăn của bạn.

Thiết kế quán ăn vặt

Quán ăn vặt thông thường không yêu cầu cao về mặt không gian, do vậy với số vốn 50 triệu khá hạn hẹp, nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn cũng không cần thuê thiết kế quá đắt đỏ.

Tuy nhiên với một quán ăn thì vẫn luôn phải đáp ứng được tiêu chí sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái đối với khách hàng, không cần phải thiết kế không gian quá cầu kỳ.

Nếu có thể đáp ứng những tiêu chỉ cơ bản đó, khách hàng đã có thiện cảm với quán ăn của bạn và đồng thời giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh với những quán ăn khác.

Menu đồ ăn đa dạng

Nhu cầu và sở thích của mỗi người là khác nhau và dĩ nhiên là bạn không thể nào đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu. Nhưng nếu có một menu đa dạng đồ ăn thì bạn sẽ tăng sự lựa chọn cho khách hàng, và điều đó sẽ tốt hơn thay vì một menu chỉ có một vài món quen thuộc.

Tư Vấn Lập Kế Hoạch Cho Mô Hình Kinh Doanh Quán Ăn Vặt

Bạn nên chọn những loại phổ biến, dễ ăn nhất vào trong menu của mình và có kèm theo hình ảnh sinh động và giá cả ở trong menu. Điều này sẽ giúp khách hàng chủ động khi gọi món.

An toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng, Bạn cần có nguồn nguyên liệu ổn định và đảm bảo chất lượng và hạn chế tối đa việc dùng những thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, đồ dùng để đựng thức ăn hay bàn ghế trong quán cũng phai luôn được lau chùi sạch sẽ, khiến cho khách hàng có cảm giác thoải mái khi dùng. Hoạt động kinh doanh đồ ăn vặt có thành hay bại phụ thuộc phần lớn vào khách hàng trung thành. Đồ ăn phải ngon và sạch thì mới tạo lý do để họ quay lại quán.

Xây dựng chiến lược Marketing

Marketing cho cửa hàng đồ ăn vặt thì sẽ không quá khó khăn, bạn có thể marketing thông qua tờ rơi, treo áp phích để thu hút khách hàng. Ngoài ra sau 1 khoảng thời gian bán hàng nhất định, bạn cũng nên có một trang fanpage hay blog trên các trang mạng xã hội với những bài đăng hấp dẫn về menu của quán để thu hút được nhiều các bạn trẻ biết đến.

Kinh doanh hàng xách tay

Đây là một trong những xu thế kinh doanh linh hoạt và mang tới thời cơ đầu tư và làm giàu cho nhiều người. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy, ko phải ai cũng có thể kinh doanh hàng xách tay thành công và nhận trái ngọt từ nó. Một số vấn đề cần ghi nhớ:

Bí quyết kinh doanh hàng xách tay cho người mới

 Nhập nguồn hàng đảm bảo, uy tín và chất lượng

Trước lúc bắt đầu kế hoạch đầu tư cho kinh doanh hàng xách tay, điều quan yếu nhất là biết mình muốn bán mặt hàng nào, và tìm được nguồn chất lượng vớ giá cả chiết khấu tuyệt vời nhất. Nếu không bạn sẽ ko bán được hàng, hoặc ko đủ lợi nhuận.

Thông thường, một nguồn lý tưởng nhất mà bạn sở hữu là nhờ hỗ trợ bạn bè hoặc người thân quen hiện đang sinh sống ở nước ngoài. Nhờ vào việc họ hiểu rõ thị trường, giá cả và có thể đã biết về những sản phẩm đó. Ngoài ra họ cũng hiểu về quá trình gửi hàng và sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro.

Xem Thêm:  Mơ thấy bị rượt đuổi? Giải mã và cách xử lý tình huống này!

Thông thạo các loại thủ tục

Nếu bạn có thể thạo những thủ tục, thuế phí, gửi hàng qua đường hàng không, bạn sẽ hạn chế tối đa được các rủi ro, giúp toàn bộ quá trình lấy hàng xách tay của bạn an toàn và trơn tru hơn.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay mới nhất 2022 - Luật Nhân Dân

Lý tưởng nhất là khi bạn được người quen gửi hàng xách tay về bán hoặc lấy hàng trực tiếp từ những tiếp viên hàng không, và bạn không cần nắm rõ quá nhiều tới thủ tục vận chuyển, thương chính hoặc tính sổ. Tuy nhiên, trường hợp bạn là người thường xuyên ra nước ngoài và nhập hàng, hoặc gom hàng, bạn cần phải thành thục tất cả những yếu tố như vừa kể trên.

Tiếp thị trên Facebook hoặc phát triển website

Kinh doanh hàng xách tay chủ yếu là nhờ vào shop trực tuyến. Do vậy, các bài đăng trên Facebook và website của bạn đều vô cùng quan trọng để kinh doanh.

Khách hàng ưa thích hàng xách tay không chỉ tin vào những lời quảng cáo hay livestream bán hàng, mà còn dựa vào những đánh giá  của bạn bè, người thân đã từng mua hàng tương tự. Ngoài ra, sử dụng hình thức quảng cáo và giới thiệu qua những KOL cũng là một cách hiệu quả mà bạn nên vận dụng để có thể kinh doanh hàng xách tay thành công.

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng cũng là một trong những kênh đầu tư an toàn với số vốn 50 triệu mà bạn nên tham khảo. đó chính là. Từ trước đến nay, đầu tư vàng  được biết đến là kênh đầu tư truyền thống, khá phổ biến đối với người Việt. Đây là kênh đầu tư kiếm lời nhờ khoảng chênh lệch giữa giá mua và giá bán của vàng.

Học Cách Đầu Tư Vàng - Đầu Tư Vàng Có Tốt Không

Nhìn chung thì đầu tư vàng là kênh đầu tư có tính ổn định khá cao và rất phù hợp với số vốn 50 triệu của bạn. Thay vì việc bạn cất trữ tiền mặt, hứng chịu sự mất giá đồng tiền do lạm phát; thì đầu tư vàng sẽ giúp bạn tránh khỏi rủi ro đó.

Ngoài ra, mức sinh lời từ vàng bạn thu về khá ổn định, vì vàng thường có xu hướng hướng tăng, cũng như giữ được giá trị theo thời gian.

Tuy nhiên lưu ý rằng khi tham gia vào kênh đầu tư này, bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số khó khăn nhất định. Chẳng hạn như việc cất trữ, bảo quản sẽ tốn chi phí và nếu như bạn cất trữ tại nhà còn phải lo ngại về vấn đề trộm cắp. Ngoài ra, vàng cũng chịu nhiều biến động từ thị trường nói chung, mặc dù điều này không đáng kể.

Cách đầu tư vàng hiệu quả nhất năm 2021 cho người mới tìm hiểu

Muốn sinh lời tốt từ việc đầu tư vàng với số vốn 50 triệu, người đầu tư cần lưu ý thời điểm mua vào và khi bán ra. Đây là điểm mấu chốt, quyết định mức lợi nhuận bạn có thể thu về trong tương lai có cao hay không. Để có thể nắm bắt được cơ hội khi nào mua và khi nào bán, bạn cần liên tục theo dõi thị trường chung để nắm bắt cơ hội tốt.

Đầu tư chứng khoán

Nhiều người cho rằng, chứng khoán chỉ dành cho những nhà đầu tư ưa mạo hiểm và có nhiều vốn, do bởi đầu tư chứng khoán tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, cạm bẫy. Điều này cũng không thực sự là sai.

Tuy nhiên để nói chính xác hơn, đầu tư chứng khoán sẽ là chiến trường với những rủi ro nếu người chơi không trang bị cho mình những kiến thức tài chính và thị trường vững vàng. Chứng khoán là một kênh đầu tư đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc tìm hiểu. Chỉ khi nghiêm túc học hỏi thì nguồn vốn của bạn mới có thể sinh trưởng dễ dàng và lâu dài.

9 cách đầu tư chứng khoán thông minh

Khi có 50 triệu nên đầu tư gì, đầu tư chứng khoán là lựa chọn tiềm năng cho những nhà đầu muốn những đồng tiền của mình của có bước tiến vượt trội trong tương lai.

Tuy nhiên trước khi tham gia, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã trang bị sẵn sàng với những kiến thức thật sự vững vàng và có kế hoạch hay chiến lược cụ thể, ngoài ra cũng cần biết cách phân bổ nguồn vốn hợp lý, …

Bài viết đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát nhất về đầu tư, ngoài ra có 6 trả lời cho câu hỏi: 50 triệu đầu tư gì? Nếu là một người mong muốn đầu tư sinh lời, hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *