10+ Quỹ Đầu Tư Tại Việt Nam Uy Tín Để Đầu Tư An Toàn

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam có những gì? Việt Nam tổ chức đầu tư những cổ phiếu nào? Tất cả đều được giải đáp qua thông tin có ích dưới bài viết này.

Tìm Hiểu Khái Niệm Của Quỹ Đầu Tư

Quỹ đầu tư được biết tới là một trong quy định chế tài chính trung gian phi ngân hàng. Hơn nữa, đây là nơi thu hút đa dạng các nguồn vốn khác nhau trên toàn lãnh thổ. Mục đích để có thể đầu tư vào trái phiếu hoặc cổ phiếu. Đi kèm với đó, với quỹ đầu tư bạn có thể đầu tư vào các loại tài sản khác nhau ở thời gian khác nhau.

Bên cạnh đó, quỹ đầu tư thường sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Họ là người chuyên thực hiện lĩnh vực quản lý cũng như đầu tư phân bổ tài sản. Mục đích để có thể tạo ra được lợi nhuận một cách hoàn hảo. Đồng thời đầu tư của quỹ này đều chịu sự giám sát chặt chẽ, minh bạch của công ty quản lý quỹ cùng với các cơ quan có thẩm quyền khác nhau.

Việt Nam Tổ Chức Những Quỹ Đầu Tư Cổ Phiếu Nào?

Thực tế cho thấy, để việc đầu tư đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm rõ các loại quỹ khi quyết định đầu tư vào bất kỳ một lĩnh vực nào. Hiện nay, ở Việt Nam có thống kê gồm 3 loại đầu tư phổ biến. Điển hình đó là:

Quỹ đầu tư của chứng khoán

Đây là một trong những loại quỹ được thành lập bởi sức đóng góp vốn của các nhà đầu tư lớn nhỏ. Đặc biệt, mục tiêu của quỹ đầu tư chứng khoán tài chính là thu lại lợi nhuận từ những hoạt động đầu tư trong quá trình chứng khoán. Hơn nữa, nếu các bạn đã muốn đầu tư vào quỹ này nhưng chưa có kinh nghiệm, kiến thức bạn có thể chọn đầu tư những quỹ khác.

Đầu tư và phát triển

Đây là loại quỹ mới được thành lập trong những năm gần đây. Mục đích của quỹ đầu tư này chính là xây dựng cũng như phát triển quỹ trong một tổ chức hoặc một công ty nào đó.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Cuối cùng chính là quỹ đầu tư mạo hiểm. Đây là một trong những hình thức đầu tư khá mới mẻ. Đặc biệt, quỹ đầu tư này sẽ cho phép bạn có thể rót vốn vào những dự án sở hữu mức độ rủi ro cao nhưng lại có khả năng sinh lời cực kỳ lớn. Điển hình như, những công ty, doanh nghiệp mới khởi nghiệp nhưng các nhà đầu tư có thể nhìn thấy được tiềm năng hoàn hảo của nó.

Xem Thêm:  Broker Là Gì? 5 Việc Cần Làm Gì Để Trở Thành Một Broker Giỏi?

Top 5+ Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt Nam

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC được biết tới là một trong những quỹ đầu tư đại chúng đầu tiên. Quỹ đầu tư này đã được thành lập tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2004. Đặc biệt, quỹ đầu tư này đã sở hữu vốn đạt mức 300 tỷ VNĐ.

Đặc biệt, sau nhiều năm hoạt động mạnh mẽ đến tháng 10 năm 2012, quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC đã được chuyển đổi thành quỹ mở đầu tư cổ phiếu cùng với trái phiếu. Mục đích để có thể đáp ứng được nhu cầu đầu tư của toàn bộ nhà đầu tư tại Việt Nam. Hơn nữa, hiện nay quỹ đầu tư này đang nằm trong vùng quỹ cổ phiếu mang lại hiệu quả đầu tư là tốt trên thị trường.

Chiến lược đầu tư mạnh mẽ

Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC được xếp vào danh mục cân đối. Đặc biệt, danh mục này có thể đa dạng sao cho tối ưu hóa toàn bộ lợi nhuận, hạn chế tuyệt đối những rủi ro.

Quỹ đầu tư sẽ tập trung vào những loại chứng khoán khác nhau. Đặc biệt, nó sẽ gồm có kết quả đến từ các công ty được niêm yết trên thị trường, xử lý nghiệp vụ.

Quỹ đầu tư này đưa ra mục tiêu mạnh mẽ, tăng tốc để có thể đầu tư tái cơ cấu về mặt tài chính. Đồng thời, mục tiêu chính là phát triển toàn bộ hệ thống của thị trường cũng như nâng cao năng lực của quỹ đầu tư. Từ đó, giá trị cho doanh nghiệp sẽ tăng lên với mức hoàn hảo.

Quỹ đầu tư ETF

Quỹ đầu tư ETF được biết tới là quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên tại Việt Nam ta. Quỹ đầu tư này đã được Dragon Capital phát hành, đồng thời là quản lý chặt chẽ theo giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ theo số 14/GCN-UBCK. Đặc biệt, loại giấy này được ủy ban Chứng khoán Nhà nước cung cấp vào ngày 18 tháng 9 năm 2014. Quỹ đầu tư ETF sở hữu số vốn huy động là 202 tỷ VNĐ.

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2014, quỹ đầu tư ETF đã chính thức được niêm yết giao dịch. Quỹ này được giao dịch tại Sở giao dịch Chứng Khoán thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Mã giao dịch của quỹ là E1VFVN30.

Chiến lược đầu tư mạnh mẽ

Xem Thêm:  ATH là gì? 5+ Quy Tắc Vàng Cần Nhớ Để Đầu Tư Hiệu Quả Kiếm Lời

Quỹ đầu tư ETF đặt ra một mục tiêu lớn đó là mô phỏng gần nhất toàn bộ biến động của chỉ số tham chiếu VN30. Điều này được tính từ sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí của quỹ. Không chỉ thế chỉ số này đã được xây dựng và chịu sự quản lý bởi Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Chỉ số này bao gồm tổng cộng 30 công ty niêm yết với giá trị vốn hóa cùng khoản thanh toán lớn mạnh.

Không chỉ thế, quỹ đầu tư ETF còn mở rộng ra chiến lượng đầu tư để có thể thực hiện những mục tiêu đã định trước. Ở trường hợp danh mục chứng khoán với chỉ số VN30 bị thay đổi thì quỹ đầu tư này cũng thực hiện điều chỉnh cho toàn bộ danh mục. Sao cho phù hợp để cập nhật cơ cấu và tỷ trọng của toàn bộ tài sản.

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt

Loại quỹ này ra đời nhằm mục tiêu lớn đó là tối ưu hóa lợi nhuận dài hạn. Điều này sẽ được dựa vào sự kết hợp giữa vốn đầu tư được tăng trưởng cùng các dòng thu nhập từ toàn bộ tài sản đầu tư.

Chiến lược đầu tư mạnh mẽ

Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt tuân theo chiến lược đầu tư Enhanced-Indexing. Quỹ đầu tư này sẽ tập trung trọng điểm vào tài sản cũng như cổ phiếu với chỉ số VN30. Quỹ này chủ yếu sẽ mô phỏng, gia tăng hoàn toàn chỉ số VN30 một cách hợp lý nhất.

Hơn nữa, quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt sẽ dựa trên sự vận động giữa 2 thị trường cổ phiếu cùng với lãi suất đã được cố định. Lãi suất này sẽ được cố định trọng khoảng thời gian trung hoặc dài hạn. Đặc biệt, quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt còn có nhiệm vụ điều chỉnh tỷ trọng tài sản đầu tư một cách linh hoạt. Mục đích để có thể nắm bắt toàn bộ cơ hội đầu tư hoàn hảo.

Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF

Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF là loại quỹ luôn tập trung, chú ý đầu tư khối lượng lớn tài sản vào cổ phiếu niêm yết. Đặc biệt, đa phần chính là những mã sở hữu vốn hóa thị trường khá lớn, đặc biệt là tính thanh khoản hoàn hảo.

Chiến lược đầu tư mạnh mẽ

Quỹ đầu tư này sẽ tập trung vào một danh mục duy nhất. Tuy nhiên, danh mục này lại bao gồm đa dạng các cổ phiếu niêm yết khác nhau. Những cổ phiếu này sở hữu vốn hóa thị trường khá lớn, tính thanh khoản được đánh giá là cao.

Không chỉ thế, quỹ đầu tư còn được kết hợp bằng 2 yếu tố chiến lược mạnh mẽ. Đó chính là chiến lược đầu tư tăng trưởng cùng với chiến lược đầu tư có giá trị.

Xem Thêm:  Đầu Tư Gì Khi Lạm Phát Tăng Cao? 6 Cách Tiền Đẻ Ra Tiền Cực Hiệu Quả

Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth

Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth được đánh giá là một trong những quỹ đầu tư mở. Loại quỹ này được thành lập và phát triển bởi VinaCapital. Loại quỹ đầu tư này luôn tập trung vào cổ phiếu niêm yết cho mọi doanh nghiệp đứng đầu ngành. Đồng thời, với lợi thế cạnh tranh riêng biệt đã mang đến tiềm năng cho sự tăng trưởng.

Chiến lược đầu tư mạnh mẽ

Thực tế cho thấy, đầu tư cổ phiếu có thể gặp rủi ro cao. Tuy nhiên, quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth luôn mang đến chiến lược mạnh mẽ. Từ đó để giúp khách hàng thu lại mức lợi nhuận cao.

Chiến lược đầu tư của cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth đó chính là đầu tư từ trung đến dài hạn. Đồng thời, quỹ đầu tư này có thể chấp nhận toàn bộ biến động trên thị trường trong khoảng thời gian ngắn hạn.

Lý Do Vì Sao Nên Đầu Tư Vào Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, các quỹ đầu tư uy tín sẽ được quản lý một cách chặt chẽ, nghiêm ngặt. Đặc biệt, những quỹ đầu tư này sẽ được điều hành bởi đa dạng các nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm trong nghề. Họ được đánh giá tích cực là những người vô cùng chuyên nghiệp, sở hữu thực chiến cao. Không chỉ thế, những nhà quản lý này cũng nguồn lực để có thể chủ động mua bán được theo dõi tất cả các khoản đầu tư cho nhà đầu tư lớn nhỏ.

Hơn nữa, quỹ đầu tư theo chiến lược đầu tư, tối ưu hóa toàn bộ lực lượng và tránh được giao một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, tính thanh khoản được đánh giá cực kỳ cao. Từ đó, các nhà đầu tư có thể rút tiền từ đa dạng các quỹ khác nhau. Chỉ cần thực hiện nhiệm vụ  tăng chứng chỉ quỹ một cách nhanh chóng và thuận lợi thì bạn sẽ sở hữu một khoản tiền đầu tư. Tất cả mọi người đều có thể tham gia đầu tư vào những quỹ  uy tín, lớn tại Việt Nam. Lý do bởi, giá trị đầu tư tối thiểu của nó khá nhỏ, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí khá thấp.

Cuối cùng, các nhà đầu tư sẽ luôn được bảo vệ quyền lợi của mình trong quá trình tham gia vào quỹ. Đặc biệt, thông tin cá nhân, thông tin đầu tư sẽ được cung cấp một cách rõ ràng và minh bạch theo các bản báo cáo định kỳ. Không chỉ thế, mỗi khi đầu tư sẽ được giám sát bởi một bên thứ ba, bên này sẽ là ngân hàng độc lập.

Ngân hàng độc lập sẽ có trách nhiệm giám sát và thực hiện mục đích sắp xếp, lưu trữ tài sản một cách an toàn cho khách hàng. Đặc biệt, họ sẽ làm nhiệm vụ kiểm tra toàn bộ hoạt động của quỹ đầu tư. Từ đó, đưa ra chiến lượng tốt nhất cho công ty, doanh nghiệp. Tất cả đều  phù hợp với quy định của pháp luật và điều lệ của quỹ.

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã hiểu rõ quỹ đầu tư là gì? Đồng thời là các quỹ đầu tư tại Việt Nam. Trên đây đều là những quỹ đầu tư uy tín, hạn chế tỷ lệ rủi ro cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *