Cách Tạo Ra Bảng Kế Hoạch Giao Dịch Hoàn Hảo Trong Thi Trường Hàng Hoá

Có một kế hoạch giao dịch chắc chắn và khéo léo là điều cần thiết khi giao dịch trên thị trường. Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bạn sẽ thành công trên thị trường hay sẽ rơi vào FOMO, quên mất một vài chi tiết của các thông tin quan trọng để rồi hối tiếc về quyết định không giao dịch. Một kế hoạch giao dịch hiệu quả cần được cân nhắc sao cho phù hợp với phong cách giao dịch, khả năng chấp nhận rủi ro của bạn cũng như mức độ hiểu biết về tâm lý thị trường, đồng thời nó cũng phải có các quy tắc vào và thoát cũng như phạm vi giao dịch rõ ràng. Nó định nghĩa cách bạn giao dịch và cung cấp lộ trình giao dịch cho bạn.

Cho dù bạn đang giao dịch trong ngày, giao dịch trung hạn, bán khống thị trường hay giao dịch phái sinh, việc lập kế hoạch giao dịch là điều cần thiết để đảm bảo các giao dịch hiệu quả và thu lời từ chúng mà không gặp bất cứ điều gì cản trở.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để lập kế hoạch giao dịch tiền điện tử đồng thời phân tích tất cả các lợi thế của hệ thống chiến lược quan trọng này cho các nhà giao dịch đã có sẵn hiểu biết về nó.

Một Kế Hoạch Giao Dịch Là Gì?

Kế hoạch giao dịch (Trading plan) là gì? Đặc điểm

Kế hoạch giao dịch là một kế hoạch chi tiết cho giao dịch, thứ sẽ sắp xếp các kỹ thuật và chiến lược giao dịch của bạn thành một hệ thống hợp lý. Hệ thống này giúp bạn dễ dàng đánh giá tính khả thi của các giao dịch và tập trung vào các điểm mạnh giao dịch của bạn.

Kế hoạch giao dịch của bạn là bản đồ về rủi ro, trọng tâm thị trường, hướng tiếp cận phân tích và chiến lược. Mọi nhà giao dịch đều cần có kế hoạch để điều hướng thị trường tiền điện tử một cách tự tin. Có vô số kỹ thuật, mô hình và chiến lược có lịch sử giao dịch thành công, nhưng chỉ một số ít phù hợp một cách tối ưu với thái độ, chuyên môn và kinh nghiệm của từng nhà giao dịch. Kế hoạch giao dịch sẽ mài giũa sự tập trung của bạn, giúp bạn có động lực và đặt mục tiêu vào các giao dịch phù hợp.

Các kế hoạch giao dịch tiền điện tử là loại sản phẩm tài chính đòi hỏi nghiên cứu tỉ mỉ và tính toán trước một cách cẩn thận. Sau khi kế hoạch giao dịch crypto được tạo, nó sẽ không thay đổi dù gặp bất kì khó khăn gì trên đường. Kế hoạch giao dịch chỉ được thay đổi khi nhà giao dịch phát hiện ra cách giao dịch tốt hơn, thứ cần được kiểm tra kĩ lưỡng và phải có nhiều giao dịch thành công lặp đi lặp lại từ trước.

Lợi Ích Của Việc Có Một Kế Hoạch Giao Dịch

Cách tạo ra kế hoạch giao dịch trong 7 bước đơn giản

Một kế hoạch giao dịch cho phép nhà giao dịch tập trung bằng cách cung cấp cho họ một số lợi ích. Từ việc giảm thiểu rủi ro đến xoa dịu nỗi sợ và cảnh giác trước lòng tham của bản thân, một kế hoạch giao dịch crypto tốt có thể không đảm bảo thành công, nhưng chắc chắn nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong đó.

Dưới đây là tổng quan về những lợi ích chính của việc có một kế hoạch giao dịch crypto được xây dựng dựa trên cách tiếp cận của riêng bạn.

Giám Sát Hiệu Suất Một Cách Chính Xác

Một kế hoạch giao dịch điều chỉnh cách tham gia thị trường dựa trên chiến lược giao dịch của bạn. Nó cung cấp cho bạn một môi trường được kiểm soát, nơi bạn sẽ thu về các kết quả đã được tính toán từ trước. Điều này cho phép bạn theo dõi hiệu suất và mục tiêu giao dịch của mình trong khi thực hiện các điều chỉnh để cải thiện kết quả tiềm năng.

Một kế hoạch tốt sẽ ghi chép lại tất cả các vị thế giao dịch của bạn và liệt kê các chi tiết cụ thể về chiến lược của bạn. Những chi tiết này có thể bao gồm phương pháp phân tích kỹ thuật được sử dụng và phân tích cơ bản có liên quan cho từng giao dịch được liệt kê. Bằng cách này, việc tinh chỉnh phương pháp tiếp cận của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, cũng như giúp cải thiện cơ hội vào và ra thoát các giao dịch thành công của bạn.

Như Peter Drucker, nhà lý thuyết quản trị đồng thời cũng là một người có tầm ảnh hưởng đã nói: “Nếu bạn không thể đo lường nó, bạn sẽ không thể cải thiện nó”.

Giao Dịch Không Cảm Xúc

Sử dụng kế hoạch giao dịch crypto giúp loại bỏ những căng thẳng có thể đi kèm với giao dịch không được chuẩn bị trước. Sau khi tạo kế hoạch giao dịch, bạn sẽ có thể thực hiện theo các bước cần thiết để phân tích biến động giá một cách khách quan.

Sẽ không còn sự tham lam thường xuyên đẩy bạn vào những giao dịch mang tính rủi ro cao. Điều này cho phép bạn tham gia vào các vị trí một cách tự tin, nhờ vào bộ quy tắc có tổ chức được xây dựng mà không có cảm xúc, sự vội vàng hay thông tin không liên quan cản trở.

Tính biến động cao và dòng tin tức nhanh có tác động mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử. Bạn rất dễ bị cuốn vào tâm lý thị trường và đánh mất tầm nhìn giao dịch của mình. Điều này có thể dẫn đến việc đưa ra quyết định một cách bốc đồng. Một kế hoạch được viết trước giúp bạn tập trung để giao dịch trong giới hạn của một chiến lược thấu đáo.

Xem Thêm:  Lãi Kép Là Gì? Sức Mạnh Của Lãi Kép Giúp Bạn Thành Người Giàu Có

“Áp lực là thứ duy nhất bạn cảm thấy khi không biết bản thân đang làm gì”

Cựu huấn luyện viên đội bóng bầu dục Pittsburgh Steelers — Chuck Noll

Hình Thành Quy Luật Giao Dịch Để Có Cái Nhìn Sâu Sắc Hơn

Mọi chiến lược giao dịch đáng tin cậy đều cần được thử nghiệm và điều chỉnh trước khi được sử dụng để dự đoán thành công. Quá trình thử nghiệm yêu cầu bạn phải có quy luật giao dịch, nghĩa là bạn sẽ lặp đi lặp lại các mô hình và chỉ báo có triển vọng và tham gia vào các tình huống thị trường tương tự nhau lặp đi lặp lại. Chỉ khi sử dụng phương pháp thử và sai cũng như đánh giá cẩn thận nhật ký giao dịch của mình, bạn mới biết chiến lược nào thực sự đáng giá.

Nghiên Cứu Thị Trường Có Tổ Chức

Một chiến lược giao dịch rõ ràng sẽ bao gồm việc nghiên cứu toàn diện thị trường. Với một thị trường đang giao dịch không ngừng, có rất ít thời gian bạn có thể dừng lại và phân tích các chuyển động của thị trường. Không chỉ phân tích các luồng thông tin liên tục được cung cấp bởi phân tích cơ bản, bạn còn đang phân tích các mô hình giao dịch, trượt giá và rủi ro.

Cách duy nhất để giữ được tính tổ chức là lên trước một kế hoạch giao dịch cụ thể. Hãy đảm bảo rằng kế hoạch giao dịch của bạn chứa tất cả các yếu tố mà bạn sử dụng để đánh giá tính khả thi của các giao dịch. Chúng bao gồm các tiêu chuẩn nghiên cứu thị trường, các nguồn tin và bất kỳ chỉ báo đáng cân nhắc nào khác.

Quản Lý Rủi Ro Một Cách Có Trách Nhiệm

Một kế hoạch giao dịch sẽ ngăn việc giao dịch quá mức. Việc giao dịch thua lỗ tại một số thời điểm nhất định là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, quản lý rủi ro cho mỗi giao dịch của bạn là một cách đơn giản để giữ cho các khoản lỗ trong danh mục đầu tư không tăng theo cấp số nhân. Trong bối cảnh giao dịch mang tính thuyết phục cao, duy trì sự kỷ luật này có thể rất khó khăn. Bạn không thể mong chờ bản thân luôn tới vào đúng thời điểm.

Cho dù bạn đang tuân theo tỷ lệ rủi ro/lợi nhuân cố định, mức cắt lỗ hợp lý hay giới hạn giao dịch theo tỷ lệ phần trăm vốn giao dịch, việc đề ra một chính sách quản lý rủi ro sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ giao dịch một cách có trách nhiệm.

7 Bước Lập Kế Hoach Giao Dịch Hàng Hoá Hoàn Hảo

Bài 15: Cách lập kế hoạch giao dịch để giao dịch thành công

Lập một kế hoạch giao dịch

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một trader, nhất định bạn phải có một kế hoạch giao dịch. Ở phần này chúng ta sẽ thảo luận một số phần quan trọng mà kế hoạch giao dịch của bạn phải có.

Đánh giá kỹ năng của bạn

Bạn đã kiểm tra chiến lược của mình chưa? Bạn có tự tin rằng nó sẽ hiệu quả? Bạn có thể tuân thủ chiến lược của mình mà không hề do dự? Nếu bạn chưa hiểu rõ về chiến lược giao dịch của mình, tốt nhất là thực hành và xoay sở với nó cho đến khi bạn tự tin thực hiện chiến lược đó.

Chuẩn bị tâm lý

Giao dịch là một quá trình tâm lý, vậy nên bạn phải giao dịch một cách thoải mái – nếu bạn gặp các vấn đề cá nhân hoặc chưa sẵn sàng đối diện với giao dịch, bạn chưa nên đặt lệnh. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ mở lệnh khi đã sẵn sàng về mặt cảm xúc và tâm lý.

Thiết lập mức rủi ro

Khi giao dịch, bạn cần thiết lập một mức rủi ro phù hợp với bạn. Các trader chuyên nghiệp thường không đặt rủi ro quá 1-5% vốn của họ – mức bạn chọn phụ thuộc vào phong cách giao dịch và mức chấp nhận rủi ro của bạn.

Xác lập mục tiêu cá nhân

Trước khi giao dịch, bạn phải xác lập các mục tiêu liên quan đến lợi nhuận dự kiến có tính thực tế và tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận. Là một trader bạn phải đặt các mục tiêu lợi nhuận tuần, tháng, và năm và thường xuyên đánh giá chúng để xem bạn có đang đi đúng hướng không.

Chuẩn bị giao dịch

Trước khi bắt đầu mỗi ngày giao dịch bạn phải tuân thủ một số bước trước khi đặt lệnh đầu tiên. Ví dụ như nghiên cứu các công bố tin tức quan trọng trong ngày, xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ, hoặc thậm chí là đọc lại kế hoạch giao dịch của mình.

Các quy tắc vào và thoát lệnh

Trước khi đặt lệnh bạn phải xác định mức dừng lỗ và chốt lời sẽ phải đặt.

Khi vào lệnh, điểm vào lệnh phải căn cứ trên một chiến lược giao dịch đã được kiểm nghiệm. Kế hoạch giao dịch của bạn phải làm rõ khi nào và ở đâu bạn sẽ vào lệnh, các chỉ báo cần có, các hình thái giá cần xuất hiện, những yếu tố cần có trên các khung thời gian khác nhau để có thể vào lệnh.

Tiếp theo bạn phải sẵn sàng thoát lệnh tại mức mục tiêu đã đặt ra – mặc dù có thể bạn rất muốn giữ lệnh khi thị trường đang có lợi cho bạn, vì nó có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Ghi lại mọi thứ

Ghi lại thông tin của hoạt động giao dịch của bạn sẽ giúp phân tích hiệu quả của chiến lược giao dịch bạn đang dùng, và có thể chỉ ra chỗ bạn sai nếu bạn gặp phải một loạt giao dịch thua lỗ liên tiếp.
Các thông tin quan trọng cần ghi lại:

 • Giá vào lệnh
 • Giá thoát lệnh
 • Các mức dừng lỗ và chốt lời ban đầu
 • Khối lượng lệnh
 • Lý do tại sao bạn vào lệnh đó
 • Cảm xúc của bạn khi giao dịch
 • Lợi nhuận và thua lỗ
 • Ảnh chụp màn hình của biểu đồ tại thời điểm vào và thoát lệnh

Chiến Thuật Phòng Ngừa Rủi Ro Tiền Điện Tử

Hướng dẫn xây dựng một bản kế hoạch giao dịch Forex] PHẦN 7. XÁC ĐỊNH QUỸ THỜI GIAN CHO GIAO DỊCH.

Biết Được Khi Nào Không Nên Giao Dịch

Việc tuân theo một kế hoạch giao dịch được xác định trước sẽ giúp ngăn chặn việc giao dịch tại những thời điểm không thích hợp. Giao dịch một cách bốc đồng khi thị trường xuất hiện những cơ hội mỏng manh sẽ nhanh chóng ăn mòn số lợi nhuận thu được từ những ngày thành công của bạn.

Xem Thêm:  Broker Là Gì? 5 Việc Cần Làm Gì Để Trở Thành Một Broker Giỏi?

Phạm vi giao dịch được đặt ra trong kế hoạch giao dịch của bạn giúp giải phóng thời gian phân tích các mẫu và cơ hội giao dịch. Mục tiêu của bạn là giao dịch khi biết bản thân có lợi về mặt thống kê cũng như dựa trên các hiểu biết cá nhân thay vì lãng phí thời gian và tiền bạc.

Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Kế Hoạch Giao Dịch

Dưới đây là phân tích từng bước về cách tạo kế hoạch giao dịch tiền điện tử giúp bạn có cơ hội thành công tốt nhất.

Bước 1: Tinh Chỉnh Mục Tiêu, Phương Pháp Tiếp Cận Và Thời Gian Có Sẵn Để Giao Dịch

Đặt ra các mục tiêu giao dịch. Bằng cách này, bạn được thúc đẩy bởi (và học hỏi từ) tất cả những chiến thắng nhỏ trên con đường trở thành một nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm. Định hình các mục tiêu có thể đạt được trong phạm vi thời gian cố định, thực tế. Với thị trường 24 giờ, có thể bạn sẽ phải chọn các cửa sổ giao dịch phù hợp nhất để theo dõi trừ khi bạn đang sử dụng bot giao dịch.

Hãy xem lại thời gian biểu của bản thân và tự chỉ định thời gian giao dịch hàng ngày dựa trên lượng thời gian bạn có sẵn để tập trung vào nó. Một số phong cách giao dịch nhất định sẽ yêu cầu nhiều thời gian giao dịch hơn những phong cách khác, vì vậy hãy cân nhắc các lựa chọn và khả năng của bạn một cách cẩn thận.

Bước 2: Tạo Nhật Ký Giao Dịch

Hãy bắt đầu ghi lại các vị thế vào và thoát của bạn trong một nhật ký giao dịch từ những ngày đầu tiên. Sử dụng bảng tính được lưu trữ trực tuyến (trên đám mây) để có thể truy cập vào hoạt động giao dịch từ tất cả các thiết bị của bản thân – và có một bản sao lưu cẩn thận để dữ liệu của bạn không bao giờ bị mất.

Nếu cần, hãy chụp ảnh màn hình các giao dịch đáng chú ý để rút kinh nghiệm sau này. Giữ chúng trong nhật ký giao dịch của bạn. Ghi nhật ký hoạt động giao dịch crypto là cách tốt nhất để kiểm nghiệm chính xác các chiến lược giao dịch khác nhau. Nó cũng cho phép bạn đo lường tác động của các điều chỉnh đối với cách tiếp cận của bạn.

Bước 3: Quyết Định Phương Pháp Phân Tích Phù Hợp Với Bạn

Tìm phương pháp phân tích có thể cho bạn cái nhìn sâu sắc nhất về thị trường và bám sát lấy chúng. Sử dụng các phương pháp phân tích so sánh như phân tích số liệu trong chuỗi, số lượng giao dịch, các địa chỉ đang hoạt động và thậm chí là các yếu tố kinh tế xã hội có thể dự đoán từ các nguồn tin tức đáng tin cậy.

Hãy ghi lại trên giấy hoặc máy tính các phương pháp luận phù hợp với bạn và không ngừng tinh chỉnh điểm mạnh của bản thân. Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm sẽ lưu giữ một bảng tính các chỉ số kỹ thuật và nền tảng như một phần trong kế hoạch giao dịch của họ. Kỹ thuật này giúp đánh giá xu hướng và tăng trưởng dễ dàng trong nháy mắt.

Bước 4: Cụ Thể Hóa Phong Cách Giao Dịch

Trừ khi bạn đã thử nhiều phong cách giao dịch khác nhau, có thể sẽ rất khó để xác định phong cách giao dịch nào phù hợp nhất với cách tiếp cận và tính cách của bạn. Nếu bạn đã thử giao dịch, bạn sẽ biết bản thân thích giao dịch theo tỷ lệ, giao dịch theo ngày, giao dịch theo phạm vi, giao dịch trung hạn, giao dịch vị thế hay giao dịch dựa trên chênh lệch giá giữa các sàn.

Các nhà giao dịch lướt sóng thường giữ các giao dịch trong vài giây đến vài phút tại một thời điểm. Các nhà giao dịch theo ngày giao dịch trong khoảng thời gian một ngày, và thường hiếm khi giữ vị trí qua đêm. Các nhà giao dịch đảo chiều giữ vị thế giao dịch trong khoảng thời gian vài ngày đến vài tuần tùy theo xu hướng, trong khi các nhà giao dịch vị thế nắm giữ các giao dịch của họ trong vài tuần, vài tháng hoặc vài năm.

Các lưu ý về phong cách giao dịch cũng nên bao gồm các quy tắc giao dịch cơ bản mà bạn đã tích lũy được khi giao dịch. Hãy giữ một bản ghi chép các hướng dẫn chung cho giao dịch. Ví dụ như: Không theo đuổi bất cứ thứ gì đang trong xu hướng tăng do có khả năng gặp phải sự thoái lui. Hoặc là: Chờ các xu hướng giảm bị phá vỡ hoàn toàn trước khi đổ tiền của bạn vào một coin. Thậm chí bạn có thể đặt một mục tiêu xác định mức độ ổn định của danh mục đầu tư bằng cách sử dụng tỷ lệ phần trăm của các coin như Bitcoin và Ethereum.

Bước 5: Xác Định Thời Gian Nắm Giữ

Mỗi phong cách và chiến lược giao dịch sẽ yêu cầu một khoảng thời gian nắm giữ khác nhau. Như đã đề cập ở trên, các nhà giao dịch lướt sóng sẽ chỉ giữ các giao dịch trong vài phút, trong khi các nhà giao dịch đảo chiều có thể giữ các giao dịch trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Bạn có thể thấy lo lắng hơn khi thời gian giao dịch kéo dài. Nếu vậy, bạn sẽ thích gắn bó với những giao dịch ngắn hạn. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn đang giao dịch.

Nhìn chung, phong cách giao dịch của bạn sẽ xác định thời gian nắm giữ của bạn. Do đó, hãy chỉ định thời hạn cho kế hoạch giao dịch của bạn để luôn có thể nắm rõ chiến lược và rủi ro của mình.

Bước 6: Thiết Lập Chiến Thuật Giao Dịch

Hãy tập trung vào các mẫu có thể nhận dạng dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Với một chút thời gian và thực hành, bạn có thể học cách phát hiện và sử dụng các chỉ báo như RSI, Dải Bollinger, Đường Trung Bình Động, và Hồi Quy Fibonacci. Sử dụng các mô hình giao dịch và chỉ báo mà bạn hiểu và tin tưởng nhất làm điểm khởi đầu, nhưng đừng bao giờ ngừng học hỏi và bổ sung vào kho vũ khí của bạn khi một phương pháp luận mới xuất hiện.

Liệt kê từng chiến lược giao dịch của bạn theo từng bước, và càng chi tiết càng tốt. Đặt ra một danh sách cụ thể về từng bước cần thực hiện để mở và đóng một giao dịch thành công. Ví dụ như: một chiến lược giao dịch theo từng bước sẽ ghi lại giá hiện tại của tiền điện tử, kích hoạt giao dịch dựa trên các chỉ báo bạn đã chọn cũng như các điểm vào và thoát mong muốn của bạn. Điều này thậm chí có thể áp dụng cho việc đánh giá theo phút.

Xem Thêm:  Tỷ giá hối đoái là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Bước 7: Quyết Định Dựa Trên Chiến Lược Quản Lý Rủi Ro

Hãy chọn số phần trăm trong danh mục đầu tư mà bạn sẵn sàng chịu rủi ro cho mỗi giao dịch. Bạn luôn phải quyết định số tiền đầu tư không vượt quá những gì bạn sẵn sàng mạo hiểm. Nhiều nhà giao dịch thay vào đó sẽ chọn tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận để quyết định giá trị của các giao dịch. Trong trường hợp này, tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận là 1: 5 có nghĩa là mạo hiểm $10 vào Ethereum có khả năng sẽ tạo ra $50 lợi nhuận trong một giao dịch. Hãy xác định các giao dịch phù hợp với mức chịu rủi ro của bạn và ghi lại chúng trong kế hoạch giao dịch tiền điện tử của bạn.

Hãy phát triển các quy tắc của riêng bạn để định hướng cho kế hoạch giao dịch. Các ví dụ có thể bao gồm: Tránh thua lỗ liên tiếp hơn ba lần trên cùng một giao dịch. Cắt giảm ngân sách giao dịch nếu bạn đã thua lỗ hai hoặc ba ngày giao dịch. Luôn đặt mức cắt lỗ để hạn chế tổn thất trong các giao dịch của bạn bằng giá trị danh mục đầu tư mà bạn sẵn sàng mạo hiểm.

Mức chịu rủi ro sẽ quyết định phần lớn đến giới hạn giao dịch. Tuy nhiên, bạn có thể đặt các tỷ lệ phần trăm, chẳng hạn như dùng 5–10% số tiền giao dịch của mình để cắt lỗ hoặc 1% tổng danh mục đầu tư của bạn. Tỷ lệ phần trăm tổn thất tối đa sẽ cho bạn các quy tắc để tuân theo khi bạn không có ý muốn khóa lỗ. Mức độ chấp nhận rủi ro của các nhà giao dịch sẽ khác nhau và đôi khi còn tùy theo điều kiện hoặc hoàn cảnh thị trường. Nếu danh mục đầu tư của bạn đã tăng gấp 10 lần, tự nhiên bạn sẽ thấy nên tăng giới hạn giao dịch lên một chút.

Một Ví Dụ Thực Tế Cho Kế Hoạch Giao Dịch

Forex - Xây dựng một kế hoạch giao dịch đơn giản

Mỗi kế hoạch giao dịch của nhà giao dịch crypto đều được cá nhân hóa theo cách tiếp cận và chiến lược của họ. Hãy sử dụng hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tự tạo kế hoạch giao dịch crypto của riêng bạn.

Để giúp xây dựng một kế hoạch giao dịch giống như ví dụ dưới đây, hãy thử hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Động lực của tôi đối với giao dịch crypto là gì?

Mục tiêu giao dịch crypto ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của tôi là gì?

Phong cách giao dịch nào giúp tôi thành công hoặc nắm bắt tốt nhất?

Tôi có bao nhiêu thời gian để giao dịch?

Thiết lập giao dịch chính của tôi là gì?

Điều gì được coi là mục tiêu lợi nhuận thực tế?

Khoảng thời gian nắm giữ nào phù hợp với phong cách giao dịch của tôi?

Tôi biết và sử dụng được những chỉ báo kỹ thuật nào?

Tôi sẽ thực hiện những bước nào để giảm thiểu rủi ro?

Tôi sẽ theo dõi các giao dịch của mình ở đâu và bằng cách nào?

Dưới đây là một ví dụ về kế hoạch giao dịch thực tế sau khi làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Tổng Quan Giao Dịch

Mục tiêu giao dich:

Ngắn hạn — Tích lũy đủ kinh nghiệm với giao dịch trung hạn và đọc các chỉ số kỹ thuật để tăng danh mục đầu tư của tôi lên 15% trong khung thời gian tối đa là sáu tháng và đánh giá lại rủi ro.

Trung hạn — Tích lũy đủ kinh nghiệm trong giao dịch động lực để tăng danh mục đầu tư của tôi lên 40% và bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử.

Dài hạn – Sau khi giao dịch hợp đồng tương lai thành công, hãy tăng rủi ro lên 3% vốn đầu tư cho mỗi giao dịch và tăng mức tăng trưởng thêm 20% so với mục tiêu trung hạn.

Phong cách giao dịch: Giao dịch đảo chiều

Thời gian giao dịch: 8-10 giờ sáng, 3-4 giờ chiều theo giờ địa phương

Cách thiết lập giao dịch chủ yếu: Giao dịch xung lượng

Chiến lược đột phá —

 1. Sử dụng Đường Trung Bình Động để tìm một coin hoặc token tiền điện tử có xu hướng tăng đột ngột
 2. Tham gia vào một vị thế ngay sau khi coin hoặc token phá vỡ điểm then chốt của mức kháng cự và đặt mức cắt lỗ phù hợp.
 3. Đi theo xu hướng tăng và thoát giao dịch trước khi xu hướng mất xung lượng

Cách thiết lập giao dịch thứ cấp: Thoái lui

Chu kì nắm giữ: 1-6 ngày

Tiêu chí lựa chọn tiền điện tử:

 • Vốn Hóa Thị Trường tầm trung dưới $10 tỷ
 • Tỷ lệ Giá trị mạng lưới trên tần suất giao dịch cao (Tỷ lệ NVT)
 • Khối lượng giao dịch Tương đối cao (cao hơn ít nhất hai lần mức trung bình)
 • Dựa trên các tin tức sốt dẻo liên quan đến tài sản crypto
 • Dựa trên tiến trình các cột mốc của Lộ trình tiền điện tử

Các chỉ báo kỹ thuật

 • Chỉ số định hướng trung bình
 • Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)
 • Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD)
 • Chỉ báo giao nhau trung bình động đơn giản
 • Chỉ báo dao động ngẫu nhiên
 • Mô hình tam giác tăng dần được kiểm tra bằng RSI & MACD

Quản lý rủi ro:

 • 1% vốn giao dịch cho mỗi giao dịch
 • Tối đa ba lần thua mỗi ngày
 • Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận là 1:4

Các nhà giao dịch thường bị thu hút bởi giao dịch tiền điện tử vì sự biến động lớn trên thị trường và tiềm năng thu được lợi nhuận nhanh chóng, thậm chí là với giao dịch ngắn hạn. Tham gia vào giao dịch tiền điện tử cũng tương đối dễ dàng với các sàn giao dịch mạnh mẽ luôn có sẵn để giao dịch.

Tận dụng kế hoạch giao dịch tiền điện tử để đánh giá tính khả thi của các giao dịch tiềm năng. Khi bạn tìm hiểu thêm các mẫu và chỉ báo cũng như tìm cách cải thiện chiến lược của mình, hãy truy dấu chúng trong nhật ký giao dịch xem liệu chúng có hoạt động theo kế hoạch của bạn hay không. Một kế hoạch sẽ giúp bạn tập trung và tránh bị phân tâm bởi các đối tượng giao dịch bóng bẩy trong không gian tiền điện tử.

Chìa khóa để sử dụng kế hoạch giao dịch crypto thành công là tuân theo khuôn khổ giao dịch mà bạn đã tạo ra. Bạn có thể điều chỉnh hoặc mở rộng nó khi kế hoạch của bạn không còn phù hợp. Kế hoạch của bạn có thể thiếu tính cố định, nhưng miễn là bạn thay đổi nó một cách có chủ ý và logic.

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Dwight Eisenhower đã từng nói, “Các kế hoạch không có ý nghĩa gì cả; lập kế hoạch mới là tất cả.” Mặc dù kế hoạch là điều cần thiết, nhưng việc lập kế hoạch cho chiến lược cũng đảm bảo rằng bạn có cách tiếp cận giao dịch thấu đáo. Khi sở hữu một khoản tiền lớn, bạn sẽ không muốn đặt chúng vào tay sự bốc đồng và may rủi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *