Đầu Tư Vàng Như Thế Nào Mới Sở Hữu Lợi Nhuận Cao? Ít Rủi Ro Nhất

Đầu tư vàng hiện nay đang là xu hướng của nhiều người muốn thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đầu tư vàng như thế nào để tránh gặp rủi ro, thua lỗ không đáng có? Tất cả sẽ được trả lời một cách chính xác qua những phần dưới đây.

Đầu Tư Vàng Được Hiểu Là Như Thế Nào?

Vàng được biết tới là một trong những kim loại quý, có giá trị cực kỳ cao. Chính vì vậy, vàng thường được sản xuất ra đồ trang sức, món quà cho người thân bạn bè. Đồng thời, vàng cũng được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn. Vàng cũng được coi là sản phẩm tích lũy tài sản hiệu quả, có tính hấp dẫn người đầu tư. Đặc biệt, vàng là tài sản không bao giờ bị mất giá trong tình thế khủng hoảng. Chính vì vậy, vàng được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn của đồng tiền đầu tư.

Đầu tư vàng có nghĩa là người đầu tư sẽ mua vàng để dựa theo sự biến động của giá vàng ngày nay. Mục đích để thu lại lợi nhuận hay cũng chính là phương thức mua bán vàng sinh lời.

Những năm về trước, cách mua bán vàng để sinh lợi nhuận chỉ sở hữu 1 chiều. Có nghĩa là khi giá vàng tăng lên, người nắm giữ sẽ bán cũng như thu lợi nhuận từ khoản thu chênh lệch này. Tuy nhiên, sau nhiều năm phát triển thì đầu tư vàng đã trở nên đa dạng hơn nhiều. Đó là các hình thức như mua trang sức, tích trữ vàng thỏi, vàng miếng hoặc có thể đầu tư vàng online.

Đầu Tư Vàng Có Mang Lại Lợi Nhuận Cao Hay Không?

Vàng được biết tới là tài sản có giá trị khá lớn, đây cũng là loại tiền tệ hữu hạn đã và đang được các ngân hàng trung ương nắm giữ với số lượng lớn. Để biết đầu tư vàng có mang lại nhiều lợi nhuận hay không, cùng tham khảo ưu và nhược điểm của nó nhé!

Ưu điểm

Tính thanh khoản của vàng

Vàng là tài sản khá dễ dàng và thuận tiện để chuyển thành tiền mặt ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, không chỉ là tiền mặt mà tính phổ biến, thanh khoản của vàng là rất cao.

Đa dạng đầu tư

Đầu tư vàng là hình thức đầu tư đa dạng hóa và chiếm khá ít rủi ro so với đầu tư chứng khoán, kinh doanh hay những hình thức khác. Hơn nữa, vàng thường có xu hướng biến động ngược chiều so với thị trường chứng khoán. Do vậy, vàng sẽ cung cấp cho người đầu tư một cách hiệu quả để có thể đáp ứng được đa dạng hóa đầu tư.

Xem Thêm:  Tỷ giá hối đoái là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Có khả năng lưu trữ giá trị

Vàng là loại tài sản luôn giữ được giá trị lớn qua thời gian khác nhau. Ngay cả khi giá vàng hàng năm giảm thì giá trị cơ bản của vàng cũng không giảm thiểu đáng kể. Đây là yếu tố phần lớn xuất phát từ lượng vàng nhất định đã có bản chất là hàng hóa. Bên cạnh đó, một số loại tiền tệ lại không sở hữu giá trị cố hữu như vàng.

Chống lạm phát nhờ tự bảo hiểm

Khi lạm phát xuất hiện, giá vàng lại tăng lên mức đáng kể. Kể từ khi vàng được định giá bằng đô la thì tương đương với bất cứ sự suy giảm nào của đô la cũng dẫn tới việc giá vàng tăng. Lúc này, vàng sẽ là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư.

Đầu tư vàng mang tính toàn cầu

Vàng được chứng minh là hàng hóa mang tính quốc tế. Đặc biệt, vàng là sản phẩm không chịu ảnh hưởng của biến động lớn về chính trị hay thị trường đầu tư chứng khoán.

Nhược điểm

Mặc dù đầu tư vàng sở hữu những ưu điểm nhất định nhưng vẫn còn tồn tại những nhược điểm không đáng có. Bạn cần cẩn thận trong việc đầu tư vàng.

Vàng được chứng minh là kênh đầu tư nói không với nguồn thu nhập thụ động. Đồng thời, vàng cũng sẽ không mang lại cho người đầu tư khoản tiền lãi như thị trường chứng khoán hiện nay.

Điều bạn có thể làm chính là chờ khi vàng tăng giá để có thể bán vàng đi thu lại lợi nhuận. Khoản chênh lệch này sẽ giúp bạn tăng nguồn thu nhập.

Người đầu tư cần chuẩn bị nơi lưu trữ và bảo hiểm, những điều này cần ở dưới dạng vật chất. Nếu bạn mua vàng có dạng giấy tờ thì cần phải lưu trữ cẩn thận đi kèm theo bảo hiểm.

Giá Vàng Và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Trực Tiếp

Giá vàng là thứ luôn luôn thay đổi biến động không ngừng. Lý do bởi tác động của thị trường hiện nay, nhu cầu đầu cơ, chính sách tiền tệ đã tác động không nhỏ đến với giá vàng.

Tiền tệ và chính sách

Ảnh hưởng lớn nhất đến sự thay đổi giá vàng là chính sách tiền tệ. Chính sách này do Cục Dự trữ Liên bang kiểm soát toàn bộ. Yếu tố “chi phí cơ hội” là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến giá vàng của lãi suất chính sách tiền tệ. Ở một số trường hợp, đầu tư trái phiếu sẽ mang lại lợi nhuận danh nghĩa thấp hơn so với tỷ lệ lạm phát của quốc gia. Điều này sẽ dễ dàng dẫn đến lợi nhuận danh nghĩa nhưng lại lỗ khá nhiều tiền so với thực tế. Lúc này, vàng sẽ trở thành cơ hội đầu tư cực kỳ hấp dẫn và an toàn.

Xem Thêm:  Quy Tắc 72 Là Gì? Ứng Dụng Hiệu Quả Quy Tắc 72 Trong Đầu Tư

Cung và cầu

Quy luật cung cầu cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đối với giá vàng tăng giảm qua từng năm. Hiện nay, khi cuộc sống đã quá hiện đại hóa, nhu cầu về vàng ngày càng tăng mạnh. Đặc biệt là về trang sức làm bằng vàng. Nhu cầu ngày càng tăng, nguồn cung ngày càng hạn chế sẽ khiến giá vàng tăng mạnh.

Lạm phát

Không chỉ có cung và cầu mà lạm phát còn ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng hiện nay. Lạm phát được biết tới là dấu hiệu của sự tăng trưởng cũng như mở rộng kinh tế. Khi nền kinh tế đang trong đà phát triển, các ngân hàng Trung ương có xu hướng mở rộng nguồn cung tiền là điều đương nhiên. Điều này sẽ khiến giá trị của tiễn bị loãng đi đáng kể. Từ đó, vàng được nhận thức là tài sản đắt đỏ hơn.

Quỹ ETFs vàng hoạt động

Các quỹ ETFs vàng hoạt động cũng ảnh hưởng lớn đến giá vàng ngày nay. Quỹ này đang nắm giữ trong tay khối lượng vàng khổng lồ. Từ đó cho phép toàn bộ nhà đầu tư lớn nhỏ mua vàng bằng các chứng chỉ riêng biệt do quỹ cấp. Vì sở hữu khối lượng khổng lồ vàng như vậy thì việc giao dịch, trao đổi quỹ sẽ làm ảnh hưởng lớn đến giá vàng trên thị trường ngày nay.

Biến động USD

Tiền tệ (USD) được xem là một hàng hóa quan trọng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, sự chuyển động của tiền tệ sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng hiện nay. Chúng sẽ chịu tác động bởi các đồng tiền nội và ngoại tệ khi mua nó.

Đầu Tư Vàng Và Những Chiến Lược Có 1-0-2

Thông qua sự biến động không ngừng của giá vàng qua từng năm, bạn vẫn có thể đầu tư vàng. Cho dù bạn có là nhà đầu tư nhỏ với số vốn “tí hon” thì cũng có thể đầu tư vàng. Dưới đây, chuyên gia sẽ hướng dẫn chiến lược đầu tư ăn chắc của vàng.

 • Lựa chọn thời điểm chính xác: Thông thường ngày nay, giới đầu tư vàng sẽ canh chừng thời điểm vàng tăng giá. Họ thường tính theo chu kỳ hàng năm hoặc nắm bắt cơ hội từ những ngày lễ tết lớn. Lúc này, bạn sẽ có chiến lực mua bán phù hợp.

 • Theo dõi kỹ càng biến động nền kinh tế: Giá đồng USD luôn ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng hiện nay. Khi nền kinh tế nông nghiệp ổn định, tỷ lệ thất nghiệp hạn chế diễn ra thì giá vàng sẽ tăng đáng kể.

 • Phân tích chính sách về tiền tệ: Khi đầu tư vàng, bạn nên theo dõi thêm các chính sách tiền tệ đến từ chính phủ Mỹ. Lý do bởi điều này có sự tác động trực tiếp với giá vàng hiện nay.

 • Thường xuyên theo dõi giá USD: Không chỉ lưu ý những điều như trên, người đầu tư vàng cần chú ý tới những ảnh hưởng trực tiếp tới giá tiền tệ USD. Đồng thời, cần theo dõi giá vàng trước khi quyết định hướng đầu tư vàng của mình sau đó

Xem Thêm:  Full Margin Là Gì? Nhận Biết Full Margin Trong Chứng Khoán Chuẩn Xác

Đầu Tư Vàng Cần Tuân Theo Nguyên Tắc Gì?

Đầu tư vàng là hình thức không hề đơn giản với việc mua vào và bán ra một mặt hàng nào đó. Lý do bởi biến động của vàng qua từng năm lá khác nhau, đồng thời nó còn có ảnh hưởng bởi:

 • Giá trị từ đồng tiền Rupee

 • Biến động của tiền tệ USD

 • Lạm phát và lãi suất đến từ các ngân hàng trung ương

 • Biến đổi, căng thẳng và xung đột kinh tế

Không chỉ thế, vàng vẫn còn tồn tại nhiều tác động trực tiếp đến chuyển động của giá vàng qua từng năm. Do vậy, đầu tư vàng khó có thể theo dõi nếu bạn không chăm chú vào nó. Chính vì vậy, kiến thức đầu tư vàng luôn cần thiết và không thể thiếu đối với những nhà đầu tư mới. Người đầu tư cần nắm bắt được những nguyên tắc đầu tư vàng dưới đây.

Phân tích cơ bản sự biến động

Trước khi các nhà đầu tư “rót vốn” vào vàng, bạn cần phân tích kỹ lưỡng những chỉ số, biến động của thực trạng vàng hiện nay. Chẳng hạn như là tốc độ tăng trưởng của GDP, lãi suất, lạm phát, giá vàng và năng suất. Đồng thời, nhà đầu tư cần phân tích nguồn cung vàng toàn cầu của hàng năm so với nhu cầu hiện tại.

Phân tích kỹ thuật đầu tư

Yếu tố kỹ thuật luôn đứng hàng đầu trong quá trình đầu tư vàng. Chúng ta có thể dựa vào độ thị cùng với các diễn biến để có thể phân tích một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dừng lại ở phân tích mà cần theo dõi những kỹ năng như sau:

 • Bạn cần có sự quản lý rủi ro tốt. Lý do bởi, khi đầu tư trên sàn giao dịch, bạn có thể đầu tư nhiều sản phẩm cùng một lúc nhưng sẽ không được sở hữu tài sản thật. Lợi nhuận thu được của kênh đầu tư này sẽ dựa trên biến động theo thời gian của nó. Do vậy không thể tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc.

 • Người đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư và đừng bao giờ cho hết trứng vào một rổ. Bởi lẽ chỉ cần một biến động nào đó bạn có thể mất trắng chỉ sau một đêm thậm chí là vài giờ. Bạn có thể lựa chọn giao dịch nhiều loại sản phẩm cùng một lúc để thu về lợi nhuận cao hơn.

 • Người đầu tư cần học hỏi cũng như tiếp cận được các lời khuyên của những người đi trước. Có như vậy, bạn mới đủ hành trang để sẵn sàng đầu tư vào một sản phẩm nào đó với những kiến thức khổng lồ.

Đầu tư vàng là một hình thức khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên đầu tư vàng như thế nào mới sở hữu lợi nhuận cao lại là điều khó. Bài viết trên đây đã giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn và chỉ ra cho bạn lối đi tuyệt vời nhất. Hy vọng nhà đầu tư sẽ thành công cho sản phẩm tâm đắc của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *