Đầu Tư Gì Với Số Tiền Nhỏ? 5 Cách Đầu Tư An Toàn Cho Tay Mơ

Đầu tư gì với số tiền nhỏ là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Bên cạnh việc kiếm tiền bằng sức lao động trí óc hay thể chất, thì sử dụng tiền nhàn rỗi để để đầu tư cũng là một cách gia tăng thêm thu nhập.

Những người có nhiều kiến thức tài chính với số vốn đủ lớn có thể tận dụng cơ hội để đầu tư vào những hạng mục như cổ phiếu, chứng khoán, bất động sản… Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kiến thức tài chính cũng như ít vốn thì việc này có vẻ không khả thi. Vậy các nhà đầu tư có thể có  những phương án nào với số vốn có hạn của mình?

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những kênh đầu tư hấp dẫn cho câu hỏi Đầu tư gì với số tiền nhỏ?

TUYỆT CHIÊU - Đầu tư số tiền nhỏ cũng có thể thành đại gia?

Tại Sao Nên Đầu Tư?

Gia tăng tiền tiết kiệm

Đầu tư tiền của bạn là cách sẽ giúp gia tăng tiền tiết kiệm nhiều hơn. Bạn đầu tư số tiền tiết kiệm được mỗi tháng để có thể tạo giá trị gia tăng trong ngắn hạn và dài hạn. Số tiền bạn đầu tư dần tăng lên theo cấp số nhân, và từ đó tiền tiết kiệm của bạn cũng dần trở nên nhiều hơn đáng kể.

Tạo thu nhập thụ động

Khi bạn đầu tư số tiền nhàn rỗi có được mỗi tháng từ tiền tiết kiệm, bạn sẽ có thể tạo ra thu nhập thụ động. Bạn chỉ cần khoảng 30 phút mỗi ngày để đầu tư bên ngoại việc làm chính của bạn.

Tổng hợp 7 cách tạo thu nhập thụ động mới nhất cho bạn

 Đầu tư có thể giúp bạn kiếm được tiền ngay lập tức và giúp bạn giải quyết các nhu cầu cơ bản chẳng hạn như tiền thuê nhà, tiện ích hay chi phí xăng xe, điện thoại mỗi ngày. Thậm chí nguồn tiền đầu tư sẽ trở thành nguồn thu nhập đều hàng tháng.

Tiết kiệm khi về già

Trong quá trình bạn làm việc, bạn cũng nên tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Đưa tiền tiết kiệm hưu trí của bạn vào một kênh đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, hay một số hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Sau đó, vào độ tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn kiếm ra được từ những khoản đầu tư này.

Đạt các mục tiêu tài chính

Đầu tư sẽ có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu tài chính lớn. Nếu tiền của bạn kiếm được từ đầu tư có tỷ suất hoàn vốn cao hơn tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong dài hạn và hay chỉ một khoảng thời gian ngắn.

Lợi tức đầu tư này có thể sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn như mua nhà, xe hơi, hay bắt đầu kinh doanh hoặc cho con cái của bạn đi du học,…

Cách thiết lập mục tiêu tài chính thông minh - BeRich

Chống tình trạng lạm phát

Đầu tư là cách giúp bạn phòng thủ lạm phát cũng như chống lại được sự mất giá của đồng nội tệ. Tỷ lệ lạm phát tại Việt Nam hiện không cao, nhưng trong tương lai vẫn tiềm ẩn nguy cơ chiến tranh tiền tệ và ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu.

Mở cửa kinh tế, cẩn trọng với lạm phát - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Do đó không có gì có thể đảm bảo được tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam sẽ không tăng hay sẽ giữ ở mức an toàn. Ngay cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất mỗi năm chỉ trong khoảng 8% trong khi đó lạm phát có thể vượt qua 10%.

Việc đầu tư giúp bạn giữ tiền của mình luôn tăng và tránh nguy cơ mất giá.

5 Kênh Đầu Tư Hiệu Quả Với Số Vốn Ít

Kinh doanh online

Bán hàng online là hiện đang là một xu hướng kinh doanh rất hot trên thị trường hiện nay. Để có thể trả lời câu hỏi đầu tư gì với số vốn nhỏ để làm giàu, kinh doanh online sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Với sự phát triển của công nghệ như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng internet để kinh doanh các mặt hàng khác nhau trên các trang mạng xã hội, website hoặc thậm chí là trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Xem Thêm:  10+ Quỹ Đầu Tư Tại Việt Nam Uy Tín Để Đầu Tư An Toàn

10 bước để kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên trước khi bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh online, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Xác định sản phẩm kinh doanh

Đầu tiên và quan trọng nhất khi muốn mở một cửa hàng kinh doanh online là bạn phải xác định mình định bán cái gì. Việc xác định sản phẩm muốn kinh doanh thì bạn có thể theo sở thích cá nhân hoặc bạn theo nhu cầu của thị trường.

Xác định khách hàng mục tiêu

Sau khi đã lựa chọn và quyết định được sản phẩm mình định bán, việc tiếp theo bạn phải làm đó là xác định khách hàng mục tiêu. Khách hàng mục tiêu là những đối tượng khách hàng có nhu cầu và cần có khả năng chi trả cho các sản phẩm của bạn.

Xác định hình thức bán hàng

Hình thức bán cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của công việc kinh doanh online. Hiện có rất nhiều kênh bán hàng online cho bạn có thể lựa chọn.

Từ việc xác định quy mô, sản phẩm và khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có thể tìm được kênh bán hàng nào là hiệu quả nhất.

Trên MXH Facebook

Nếu khách hàng của bạn trong độ tuổi từ 16-25 thì các trang mạng xã hội như Facebook được xem là nơi bán hàng online hiệu quả nhất đối với tất cả mặt hàng, mọi lứa tuổi nhờ vào tính phổ thông của trang mạng xã hội này.

Cách tự học kinh doanh online đơn giản

Facebook đang không ngừng phát triển và hoàn thiện các trang bán hàng để hỗ trợ người dùng tốt nhất có thể, tối ưu hoá tính năng quảng cáo…

Trên các sàn thương mại điện tử 

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử không còn là điều gì mới mẻ với các bạn trẻ đang kinh doanh. Khi bạn bán hàng trên này, bạn được rất nhiều lợi thế so với đối thủ khác.

Tiki, Lazada hay Shopee là những sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và sẽ rất có lợi về độ uy tín cho sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, những sàn TMĐT này  cũng đã chi rất nhiều tiền để chạy quảng cáo và PR cho thương hiệu, nhờ vậy mà chúng ta cũng được “hưởng ké” về khách hàng tiềm năng.

Kinh doanh online có phải là lối đi bền vững cho doanh nghiệp Việt trước đại

Tìm kiếm nguồn hàng

Để có những mặt hàng chất lượng và mới lạ, yếu tố quyết định chính đó là nguồn hàng. Bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều nguồn hàng, tuy nhiên bạn cần cẩn thận để có thể chọn được nguồn hàng rõ ràng, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Rất có thể bạn sẽ gặp phải những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh từ những nơi khác chẳng hạn như đánh sập website, ăn cắp tài khoản, lấy toàn bộ data, hay thậm chí cướp khách trên comment.

Để tránh được những trường hợp đó, bạn cần tăng cường tính bảo mật cho website bằng cách tạo một tài khoản bí mật và dùng nó làm quản trị viên cao nhất, add verification bằng ảnh hộ chiếu, sử dụng 3 email vào phần profile, và thêm 5 tài khoản admin và dùng công cụ để ẩn comment.

Nếu như mặt hàng của bạn đang cạnh tranh với các công ty lớn, bạn nên tận dụng thế mạnh của công ty nhỏ là tính linh hoạt để tối ưu ở mức cao nhất có thể. Bạn cần tối ưu mọi yếu tố bao gồm nhân sự, đầu vào, đầu ra, v.v.

Mở cửa hàng ăn uống tại nhà

Đầu tư vào kênh nào với số tiền nhỏ để thu lợi nhuận khủng? Một trong số các lựa chọn lý tưởng là bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy chỉ là kinh doanh nhỏ nhưng nó có thể mang lại lợi nhuận khá cao bởi vì bạn không cần tốn tiền thuê địa điểm khi kinh doanh tại nhà.

Nếu là một người yêu thích ẩm thực, nấu nướng thì bạn có thể cân nhắc thành lập tiệm bánh gia đình, hoặc, kinh doanh đồ ăn vặt hoặc các dịch vụ ăn uống. Đây không chỉ là cơ hội giúp bạn kiếm tiền với công việc yêu thích mà cũng một cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng nấu nướng của bạn.

7 Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu

Khi đầu tư cho một cửa hàng ăn uống, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Chất lượng món ăn

Một trong những yếu tố để có thể níu chân khách hàng khi mở quán ăn đó là chất lượng món ăn.

Xem Thêm:  7 ưu điểm nổi bật khiến thị trường hàng hoá hấp dẫn nhà đầu tư

Chất lượng món ăn khiến những người qua đường dù chỉ nhận thấy mỗi mùi hương hay nhìn những cái bánh, những tô trái cây đầy màu sắc thì cũng không thể cưỡng lại được. Và khi bạn có thể cung cấp một món ăn ngon và ấn tượng, điều đó sẽ tiếp tục thu hút khách quay lại cho lần sau.

Giá bán hợp lý

Những khách hàng của bạn thường xem những món ăn vặt như một món ăn nhẹ giữa buổi nên họ sẽ chỉ dành ra một phần khá hạn hẹp trong hầu bao của họ. Hiểu được tâm lý này, bạn cần tính toán kỹ lưỡng giá bán các sản phẩm của mình, và ngoài ra cần tham khảo thêm mặt bằng giá cả thị trường hiện nay.

Hướng dẫn các bước mở cửa hàng ăn uống - BYTUONG

Đa dạng hoá sản phẩm

Đa dạng hóa sản phẩm của quán không những giúp chia nhỏ rủi ro về thị hiếu khách hàng mà còn thỏa mãn được nhiều nhu cầu của thực khách. Trong trường hợp các khách hàng đến quán của bạn theo một nhóm nhỏ nhưng có khi là cả một tập thể trên 20 thành viên.

Mỗi người một ý kiến khác nhau và nếu bạn chỉ phục vụ một vài loại sản phẩm quen thuộc thì sẽ không thể đáp ứng hết nhu cầu của chừng đó người. Với một  quán ăn vặt có thực đơn đa dạng sẽ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng.

Thiết kế website quảng bá

Chi phí để thiết kế website giúp quảng bá quán ăn đơn giản sẽ rơi vào khoảng 5 – 9 triệu và nếu website bạn có thêm chức năng đặt đồ ăn online thì sẽ dao động từ 10 – 15 triệu.

Đầu tư cho các kênh quảng bá online sẽ giúp bạn tiếp cận được với hơn 40 triệu khách hàng tiềm năng hiện tại trên Internet.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng chắc chắn là một trong những kênh đầu tư tài chính với số vốn nhỏ an toàn nhưng vẫn sinh lời tốt.Quan trọng là nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào để có lãi suất cao và tăng lợi nhuận cao nhất có thể.

Lưu ý gì khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

Lãi suất sẽ được ngân hàng công bố định kỳ và được áp dụng cố định trong khoảng thời gian bạn gửi tiết kiệm. Điều này nghĩa là vào khoảng thời gian đó, dù thị trường có bất kỳ biến động gì, ngân hàng vẫn sẽ đảm bảo lãi suất đã thỏa thuận trước với NĐT.

Gửi tiết kiệm theo kỳ hạn tại ngân hàng, lãi suất cao nhất của vài ngân hàng hiện áp dụng khoảng 7% cho kỳ hạn 18 tháng. Với một số ngân hàng, nhà đầu tư có thể bắt đầu gửi với khoảng 1 triệu đồng.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn mà bạn đóng góp trong quỹ đại chúng. Quỹ đại chúng được tạo ra từ vốn góp của nhà đầu tư với mục tiêu đầu tư kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán.

Chứng Chỉ Quỹ Là Gì? Lưu Ý Gì Khi Đầu Tư Chứng Chỉ Quỹ

Những quyền lợi bạn có được khi mua chứng chỉ quỹ

  • Được tham gia vào thị trường chứng khoán mặc dù không có nhiều kiến thức về đầu tư hay là chuyên gia tài chính, bởi vì tại công ty quản lý quỹ đã có những người đầu tư tài chính chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn.

  • Tiết kiệm thời gian đầu tư trong khi có tiền nhàn rỗi vẫn có thể sinh lời.

  • Khi thị trường chứng khoán phát triển thì chứng chỉ quỹ tạo ra lợi nhuận cao. Và vì vậy, các quỹ sẽ hoạt động rất hiệu quả.

Lưu ý khi mua và bán chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư có thể quyết định mua hay bán chứng chỉ quỹ, nhưng sẽ không được quyết định trong việc chứng chỉ quỹ đó sẽ đầu tư cho danh mục nào.

Việc quyết định đầu tư vào đâu, như thế nào thì sẽ do các công ty quản lý quỹ thực hiện. Vậy nên, nhà đầu tư cần thận trọng trong việc mua và bán chứng chỉ quỹ.

Xu hướng đầu tư chứng chỉ quỹ

Bán chứng chỉ quỹ

Bán chứng chỉ quỹ nghĩa là từ bỏ quyền sở hữu của bạn đối với chứng chỉ quỹ và thu về số tiền vốn góp ban đầu. Từ đó, nhà đầu tư sẽ không nhận được lợi nhuận từ kết quả kinh doanh kể từ thời điểm bán chứng chỉ quỹ.

Trước khi bán, nhà đầu tư hãy xem xét rằng quyết định này đúng hay sai và phân tích tỷ lệ chi phí/ thu nhập để đảm bảo bản thân không bị thiệt.

Xem Thêm:  Đầu Tư Vàng Như Thế Nào Mới Sở Hữu Lợi Nhuận Cao? Ít Rủi Ro Nhất

Nếu  nhà đầu tư đang nắm giữ chứng chỉ quỹ mang về lợi nhuận cao và chi phí đầu tư thấp thì nhà đầu tư không nên bán mà hãy tiếp tục giữ để hưởng lợi nhuận. Trường hợp ngược lại danh mục đầu tư không mang lại kết quả khả quan, lợi nhuận ít thì NĐT nên bán để sử dụng tiền cho mục đích khác lợi nhuận hơn.

Bán chứng chỉ quỹ cũng sẽ giúp cho khả năng thanh khoản của quỹ đầu tư tốt hơn. Tùy vào mục đích của nhà đầu tư để có thể đưa ra quyết định thông minh nhất.

Mua chứng chỉ quỹ

Tương tự như bán, trước khi mua chứng chỉ quỹ , nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ về quỹ đầu tư, là quỹ mới mở hay đã mở lâu rồi. Thông thường thì các quỹ mới mở có khả năng thanh khoản thấp và gặp nhiều khó khăn về chi phí.

Mua chứng chỉ quỹ ngoài ra cần tìm hiểu rõ chứng chỉ đó có mang lại lợi nhuận tốt. Chi phí bỏ ra so với lợi nhuận thu lại chênh lệch nhiều hay ít. Nhà đầu tư hãy trực tiếp hỏi các chuyên gia quản lý quỹ để họ cho những phân tích cụ thể nhất.

Thuê và cho thuê

Thuê nhà và cho thuê lại không phải là một loại hình quá mới trong giới đầu tư kinh doanh hiện nay. Bạn đang tìm cách để đầu tư vốn nhỏ hiệu quả bằng số vốn nhàn rỗi của mình.

Bạn có thể tìm kiếm một ngôi nhà nguyên căn nằm ở trung tâm gần các trường đại học, công ty, bệnh viện … và sử dụng số vốn của mình để sửa chữa và lắp đặt cho ngôi nhà đó, ngăn chúng ra thành nhiều phòng nhỏ.

Đầu tư nhà cho thuê có phải “dễ ăn”?

Sau khi đã sửa sang lại cho hoàn chỉnh cho ngồi nhà, hãy tiến hành lên chiến lược quảng cáo để cho thuê mặt bằng tầng trệt và bên trên là phòng cho thuê. Nếu có được  một chiến lược chạy quảng cáo tốt thì có thể trong tháng đầu tiên bạn đã có thể thu hồi vốn, thậm chí còn có được lợi nhuận đáng kể.

Bên cạnh một chiến lược quảng cáo tốt, bạn ngoài ra cũng cần phải lên kế hoạch quản lý chi phí một cách đúng đắn. Thuê và cho thuê là một trong những kênh đầu tư hay cho bài toán nên đầu tư gì với số tiền nhỏ.

Lời Khuyên Đầu Tư Với Số Vốn Nhỏ

Có lẽ sẽ còn nhiều người vẫn lo ngại khi bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ. Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều các nhà đầu tư hoàn toàn đạt được thành công với số vốn ít của mình. Tuy nhiên, để tăng thêm khả năng thành công, bạn nên bỏ túi một số lời khuyên như sau.

  • Lựa chọn hình thức, kênh đầu tư phù hợp với hoàn cảnh, những kiến thức cũng như kinh nghiệm bản thân. Điều này đảm bảo cho sự kiên trì của bạn trong suốt quá trình đầu tư.

  • Liên tục học tập từ thực tế, từ chuyên gia, sách vở và tài liệu. Do bởi đầu tư tài chính là một hành trình vận dụng nhiều kỹ năng đến kiến thức.

  • Khi mới bắt đầu thì bạn nên đầu tư với số vốn nhỏ để có thể đúc kết kinh nghiệm. Hơn nữa, vốn không thể sinh lời nếu không thử đặt nó vào những kênh đầu tư.

  • Bạn cần phải luôn đảm bảo có kế hoạch cụ thể cho việc nên đầu tư gì với vốn nhỏ. Kế hoạch càng chi tiết, cụ thể thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được những rủi ro, và sẽ càng quản lý tốt tài chính một cách chặt chẽ.

Kỹ năng lập kế hoạch quan trọng như thế nào trong công việc?

  • Dù vốn nhỏ hay lớn thì nguyên tắc “Không bỏ hết trứng vào một giỏ” vẫn luôn luôn đúng. Hãy chia số tiền mình có thành thành nhiều phần khác nhau và hãy đầu tư phần lớn nhất vào kênh mà bạn đánh giá là hiệu quả nhất.

  • Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, đầu tư vào bản thân có lẽ là khoản cần chi tiêu nhiều nhất. Đây là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng lớn tới tương lai của các bạn sau này. Nhưng đối với những người ở tuổi 30, đầu tư vào những khoản sinh lời nhanh và ổn định mới là chân ái.

  • Mỗi người có mục tiêu đầu tư của riêng họ, vậy nên bạn hãy luôn tỉnh táo và sáng suốt để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất. Đừng nghe ai khác, hãy làm điều bản thân muốn và biết chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Bài viết trên đây đã cung cấp 5 phương án đầu tư sinh lời cho cho câu hỏi: Đầu tư gì với số tiền nhỏ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho hành trình đầu tư sinh lời của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *