Tcbs Là Gì? Có Nên Chọn Công Ty Chứng Khoán Techcombank Để Đầu Tư Không?

Thị trường đầu tư tài chính là một lĩnh vực nóng bỏng và cực kỳ thu hút trong thời gian gần đây. Người mới đầu tư luôn cần tìm hiểu rất nhiều những khái niệm và hoạt động mới mẻ. Câu hỏi TCBS là gì cũng là một vấn đề mà nhiều trader mới rất quan tâm. Hãy cùng tìm câu trả lời cho TCBS là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược giới thiệu về Techcom Securities

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – TCBS) có lịch sử được thành lập từ năm 2008, là công ty con của ông lớn Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam Techcombank.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Techcombank (TCBS) – Drave – Dragon Ventures

Bằng chiến lược kinh doanh vô cùng hiệu quả và sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến, năm 2020, TCBS đã chính thức hoành thành chiến lược dài kỳ phát triển 5 năm với 4 mục tiêu chính được hoàn toàn chinh phục (Số 1 tại Việt Nam, 100.000 khách hàng trung lưu, 100 triệu đô la giá trị lợi nhuận và 1 tỷ đô vốn hóa). Từ một đội ngũ chỉ 30 người, số lượng nhân sự của công ty tính đến cuối năm 2020 đã tăng gấp 11 lần, lên tới gần 350 người. Hơn 50% trong số này là các chuyên gia nổi tiếng thuộc mảng công nghệ và hoạt động theo mô hình Scrum/Agile.

Với định vị thị trường theo hướng khác biệt ngay từ thuở sơ khai, TCBS đã chọn chiến lược theo đuổi các thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), bắt đầu ngay từ những giải pháp về tư vấn bảo lãnh phát hành TPDN cho các khách hàng là doanh nghiệp quy mô lớn và uy tín. Tổng khối lượng trái phiếu đã được tư vấn phát hành lũy kế trong 5 từ 2016 – 2020 đã lên tới con số hơn 245.000 tỷ đồng.

Cùng với đó, TCBS còn là nhà phân phối TPDN như một sản phẩm đầu tư bán lẻ cực kỳ hấp dẫn và cạnh tranh trên thị trường (iBond) để phục vụ hơn 40.000 khách hàng theo diện cá nhân trên toàn quốc. Nhờ có thị phần về tư vấn phát hành lớn và cũng là tổ chức tiên phong đi đầu trong nghiệp vụ tư vấn niêm yết trái phiếu, TCBS liên tục chiếm vị thế số 1 trên thị trường sàn HSX trong 5 năm.

Tự chọn tài khoản chứng khoán TCBS số đẹp - Thịnh Vượng Tài Chính

TCBS liên tiếp giới thiệu đến với các thị trường các sản phẩm đầu tư đa dạng gồm iFund (qũy mở đầu tư – bao gồm quỹ đầu tư trái phiếu TCBF, quỹ đầu tư trái phiếu theo hướng linh hoạt FlexiCA$H, quỹ cổ phiếu Techcom 30 TCEF), TCREIT (qũy đầu tư BĐS thành lập đầu tiên tại Việt Nam). Về mặt công nghệ và trải nghiệm phục vụ  khách hàng, TCBS tự hào là đơn vị tài chính đầu tiên đưa đến thị trường Việt Nam mô hình Robo Advisor – công cụ tư vấn về lĩnh vực đầu tư tích lũy TCWealth tự động hóa quá trình lập kế hoạch tài chính định hướng dài hạn và phân bổ danh mục đầu tư theo nhu cầu.

Hơn nữa, năm 2020, TCBS cũng là công ty chứng khoán đầu tiên cung cấp dịch vụ mở tài khoản hoàn toàn 100% với phương thức định danh các khách hàng eKYC trực tuyến, thủ tục chỉ thực hiện trong 5 phút là khách hàng có thể mở tài khoản trong 24h đúng tiêu chí vào mọi lúc mọi nơi, 24/7. TCBS đã thực sự thành công trong việc tạo ra sân chơi chung dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư – Câu lạc bộ đầu tư và quản lý các gia sản iWealth Club.

Tại đây, các nhà đầu tư trẻ mới tham gia có thể học hỏi thêm kinh nghiệm từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cùng nhau bàn luận thêm về các chủ đề chuyên sâu đang “hot” trên thị trường tài chính hay chia sẻ các thông tin về cách quản lý gia sản để đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn nhất. Điều đặc biệt mà chỉ có tại iWealth Club của TCBS, đó là các nhà đầu tư được tham khảo ý kiến chuyên môn từ các chuyên viên phân tích hàng đầu của chúng công ty.

Xem Thêm:  Dãy Số Kỳ Diệu Và Nghệ Thuật Giao Dịch Với Tỷ Lệ Fibinacci

Cách đặt lệnh mua/bán cổ phiếu tại Techcom Securities (TCBS) Mua cổ phiếu

Khách hàng cũng có thể tương tác trực tiếp, hỏi và nhận được đáp án các thắc mắc và khuyến nghị đầu tư cùng đội ngũ này để có nhiều thông tin quan trọng hữu ích nhất cho các quyết định đầu tư của mình. TCBS đánh giá việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là cơ hội tốt để các chuyên viên hiểu kỹ hơn về nhu cầu của các nhà đầu tư cũng như được tiếp cận nhiều mặt về quan điểm đầu tư đa dạng, để từ đó, TCBS có thể liên tục cập nhật các nhu cầu và khẩu vị về việc đầu tư của khách hàng để cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Cùng với đó, TCBS cũng luôn tự hào có thể cung cấp những công cụ cũng như tính năng hiện đại trên hệ thống TCInvest như TCPrice – bảng giá chứng khoán mang tính toàn diện nhất thị trường, TCAnalysis – cổng thông tin cung cấp dữ liệu đầy đủ của hơn 1000 doanh nghiệp niêm yết trên sàn, MarketWatch – giao diện thực hiện phân tích thị trường chứng khoán trên nền tảng dữ liệu điện toán đám mây, iConnect – công cụ hỗ trợ tìm kiếm các thức lệnh rao mua/bán trái phiếu, iXu – hệ thống tích điểm và tặng thưởng tri ân khách hàng thân thiết, iCopy – nền tảng đầu tư tài chính cộng đồng đầu tiên của Việt Nam, iFuture – chứng khoán kiểu Phái sinh v.v. Mỗi khách hàng của TCBS cũng luôn được trang bị những “vũ khí” tiên tiến nhất để hoạch định tốt hơn đời sống tài chính và đầu tư của chính mình và gia đình.

Làm thế nào để có thể bắt đầu giao dịch tại TCBS?

Bạn đọc muốn mở tài khoản giao dịch có thể tham khảo theo các bước sau:

Chia sẻ Hiệu quả đầu tư

Bước 1: Bắt đầu mở tài khoản tại TCBS

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống thông tin TCInvest với user, mật khẩu được tạo:

 • Đăng nhập thông qua web https://tcinvest.tcbs.com.vn/ hoặc
 • Từ mục Đầu tư hiện sẵn có trên E-Banking của Techcombank hoặc
 • Tải App TCInvest (để giao dịch cổ phiếu) hoặc tải về App iBond (để giao dịch trái phiếu doanh nghiệp)

Bước 3: Lựa chọn giao dịch mà nhà đầu tư muốn thực hiện theo các biểu tượng tại màn hình chính:

 • Video hướng dẫn nhà đầu tư đặt lệnh mua bán trái phiếu iBond online
 • Video hướng dẫn nhà đầu tư đặt lệnh mua bán quỹ đầu tư iFund
 • Video hướng dẫn nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu
 • Các giao dịch khác

Kiến thức - bài viết

Nhà đầu tư cũng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ, tạo ra các báo cáo thị trường cũng như có thể lập kế hoạch tài chính tại:

 • Thông tin chi tiết tại website hoặc tìm hiểu về chuyên mục Hỗ trợ của TCBS.
 • Các công cụ thực hiện tư vấn đầu tư online:

i. Tư vấn trái phiếu iAdvisor
ii. Tư vấn tài chính TCWealth
iii. Phân tích doanh nghiệp TCAnalysis
iv. MarketWatch

Trái phiếu iBond là gì?

Đối với mỗi nhà đầu tư, phương châm mà mỗi người đều muốn hướng đến là đầu tư an toàn, cuộc sống an nhàn.

iBond là một loại sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp thuộc nhóm hàng đầu Việt Nam, được TCBS thiết kế dành riêng cho những khách hàng cá nhân có nhu cầu được tăng trưởng vốn gốc một cách đều đặn trong dài hạn và nhiều giải pháp thanh khoản rất linh hoạt.

Vì sao nhà đầu tư nên chọn trái phiếu iBond để đầu tư?

Tính an toàn

 TCBS luôn luôn đặt sự an toàn trong các sản phẩm trái phiếu khi gửi tới khách hàng lên trên hàng đầu, các trái phiếu của các doanh nghiệp đều đã được trải qua sự thẩm định một cách chặt chẽ, khắt khe bởi TCB và TCBS.

 Các tổ chức thực hiện phát hành trái phiếu do TCBS phân phối đều thực sự là các tổ chức doanh nghiệp uy tin, có hoạt động sản xuất kinh doanh được phép thực hiện công bố thông tin minh bạch, công khai và rõ ràng.

 Phần lớn các loại trái phiếu tại TCBS đều có nhiều loại tài sản đảm bảo hoặc có bảo lãnh thanh toán từ Ngân hàng Techcombank.

Lợi nhuận cao

 Lợi nhuận trung bình trái phiếu tại TCBS lên tới giá trị cực cao là 9%/năm.

 Lãi suất trái phiếu sẽ được trả vào định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/ lần, giúp cho khách hàng luôn có dòng tiền đều đặn và có thể nhận được khả năng sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được.

Tcbs Là Gì - Giới Thiệu Về Techcom Securities

Thanh khoản linh hoạt

 Khi nhà đầu tư mua trái phiếu iBond khách hàng có thể chọn thêm các gói thanh khoản kỳ hạn iBondPro hoặc được sử dụng dịch vụ iConnect để có thể bán lại dễ dàng mà vẫn duy trì lợi suất đầu tư tốt.

 Trái phiếu iBond còn là sản phẩm có thể cầm cố để vay tại Techcombank trong trường hợp khẩn cấp khách hàng cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

Lưu ý: Đầu tư vào sản phẩm cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ là đầu tư luôn tồn tại rủi ro và lợi nhuận không được đảm bảo. Đây cũng không phải là sản phẩm tiền gửi tiết kiệm dài hạn tại ngân hàng. Quý nhà đầu tư cần tham khảo kỹ lưỡng các tài liệu sản phẩm và các loại hợp đồng để hiểu rõ về các rủi ro trước khi quyết định tham gia.

Kiến Thức - Trái phiếu iBond - Trái Phiếu Doanh Nghiệp | TCBS Techcom Securities

Quỹ đầu tư Techcombank iFund là gì? 

Quỹ đầu tư iFund Techcombank được xem như là một dạng quỹ mở. Techcombank đã mở ra sản phẩm quỹ này để thu hút nhà đầu tư, thực hiện việc huy động vốn sau đó tiến hành các hoạt động đầu tư. Quỹ này được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu trong các hoạt động của quỹ là tối ưu hóa nguồn vốn được gửi vào quỹ và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả.

Có thể hiểu, hoạt động đầu tư này cũng chính là việc mà khách hàng gửi tiền vào quỹ và định kỳ nhận lãi. Khi gửi tiền vào các quỹ mở Techcombank, số tiền đó của nhiều khách hàng sẽ được sử dụng để thực hiện đầu tư và sinh lời. Khách hàng sẽ định kỳ nhận được lãi khi hoạt động đầu tư của ngân hàng có hiệu quả.

Kinh nghiệm để đầu tư thành công tại Techcombank iFund 

Kinh nghiệm khi đầu tư tại Techcombank iFund

Để biết xem có nên quyết định đầu tư vào quỹ mở Techcombank hay không, khách hàng cần phải tham khảo kinh nghiệm cũng như ưu điểm và nhược điểm riêng biệt của Techcombank iFund dưới đây.

Ưu điểm quỹ đầu tư Techcombank iFund 

Mở tài khoản đầu tư mở quỹ 100% online 

Tại Techcombank iFund, khách hàng sẽ được mở tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ hoàn toàn online. Nghĩa là các nhà đầu tư không cần thiết phải đến trực tiếp tại các công ty quỹ mở để mở một tài khoản quỹ, mà có thể mở hoàn toàn online tại nhà. Techcombank iFund cũng cho phép khách hàng được ký hợp đồng và xác nhận hoàn toàn online.

Mua – bán các quỹ đầu tư 100% online 

Khi giao dịch mua, bán các chứng chỉ quỹ tại Techcombank, nhà đầu tư cũng có thể đặt lệnh hoàn toàn thông qua hệ thống online rất tiện lợi. Hiện tại Techcombank iFund đang có sẵn 3 loại quỹ: Quỹ cổ phiếu (TCEF), quỹ trái phiếu (TCBF) và một loại quỹ linh hoạt (TCFF).

Đặc biết, đối với một lần đầu giao dịch nhà đầu tư sẽ có thể được tặng 0.1% vốn gốc.

Mua – bán quỹ đầu tư nhanh chóng hàng ngày 

Mua - bán chứng chỉ quỹ đầu tư mở linh hoạt

Với kinh nghiệm này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua, bán chứng chỉ của các quỹ bất cứ lúc nào mình muốn. Chỉ cần đặt lệnh thì sẽ khớp ngay trong vài giây.

Quản lý tài sản của quỹ hoàn toàn online 

Với chức năng này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể thấy được giá trị thực hiện tại của các chứng chỉ quỹ. Điều này giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi chứng chỉ quỹ của mình để có biện pháp xử lý trong quá trình giao dịch.

Mua ba tài sản bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ trên chỉ cùng một ứng dụng 

Đây thật sự là một ưu điểm rất tiện lợi cho nhà đầu tư. Các bạn có thể vừa thực hiện mua cổ phiếu, trái phiếu hay đặt lệnh quỹ trên cùng một ứng dụng. Không phải quản lý sử dụng nhiều tài khoản khác nhau rất phức tạp. Đa số các công ty kinh doanh quản lý quỹ, khách hàng phải mở tài khoản quỹ riêng, tài khoản chứng khoán cũng là riêng để đầu tư. Điều này rất bất tiện cho các nhà đầu tư. Ở đây kết hợp hoàn toàn 3 trong 1 giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý tài sản của mình cùng trên một ứng dụng.

Không phải mất công thực hiện nạp – rút tiền về tài khoản ngân hàng 

Không phải mất công nạp - rút tiền về tài khoản ngân hàng

Ở Techcom Securities, nhà đầu tư cũng có thể được kết nối tài khoản Techcombank và tài khoản chứng khoán. Nghĩa là nhà đầu tư không cần phải thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán. Đồng thời, nhà đầu tư cứ tiếp tục để tiền trong tài khoản ngân hàng. Công ty chứng chỉ quỹ sẽ định kỳ tự động cắt tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản để thực hiện đầu tư quỹ, cổ phiếu hay trái phiếu. Đây chính là ưu điểm được đánh giá rất cao về hệ thống công nghệ ở Techcombank iFund.

Xem Thêm:  Dãy Số Kỳ Diệu Và Nghệ Thuật Giao Dịch Với Tỷ Lệ Fibonacci

Nhược điểm quỹ đầu tư Techcombank iFund 

Hiện tại, trên màn hình giao dịch của ứng dụng Techcom Securities chứa khá nhiều nội dung. Trong đó, có khá nhiều nội dung không cần thiết chẳng hạn như: giới thiệu nhận thưởng, giỏ hàng, đối tác phát triển kinh doanh… làm cho hệ thống quản lý của TCEF có thể bị chậm đi.

Tuy nhiên, Techcom Securities là một công ty chứng khoán luôn tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ giúp nhà đầu tư có thể trải nghiệm tốt hơn. Hiện tại, Techcom cũng đang ngày càng nỗ lực cải thiện những nhược điểm của mình để phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất.

Tại sao nhà đầu tư nên chọn Techcom Securities là nơi để đầu tư trái phiếu?

TCBS là một công ty chứng khoán duy nhất trên thị trường 6 năm liền tiên tục giữ vững vị trí Top 1 thị phần giao dịch trái phiếu.

Đồng thời, công ty cũng là nhà tư vấn phát hành trái phiếu số 1 Việt Nam, TCBS thật sự hiểu và mang đến các sản phẩm trái phiếu cực kỳ chất lượng và phù hợp với khách hàng cá nhân. Số lượng khách hàng giao dịch và khối lượng tài sản giao dịch thông qua TCBS cũng luôn giữ ở mức cực cao trong nhiều năm. Do đó, TCBS là một địa chỉ đáng tin cậy cho các nhà đầu tư.

Đầu tư quỹ mở Techcombank 

Đầu tư quỹ mở Techcombank iFund

Như vậy, thông qua những ưu nhược điểm của Techcombank iFund, khách hàng có thể thực hiện đăng ký đầu tư chứng chỉ quỹ theo hai cách dưới đây.

 • Cách 1: Giao dịch trực tuyến

Đăng nhập TKCK đã đăng ký của khách hàng qua Website: https://tcinvest.tcbs.com.vn hoặc AppTCInvest 

 • Cách 2: Giao dịch thông qua chuyên viên quan hệ khách hàng

Để được nhận các tư vấn và hỗ trợ thì có thể lòng liên hệ: 1800 588 826. Email: cskh@tcbs.com.vn 

Techcombank iFund sẽ là lựa chọn uy tín và hiệu quả nhất cho nhà đầu tư

Nếu như bạn là nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian dành cho việc chơi chứng khoán thì việc đầu tư vào một loại quỹ là lựa chọn tốt cho bạn.

Ngược lại, nếu bạn hiện nay đã là một nhà đầu tư có kinh nghiệm thì việc có thể tự mình đầu tư trực tiếp sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn là việc đầu tư vào các loại quỹ mở.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về TCBS

Số tiền đầu tư sẽ bằng số lượng cổ phiếu được nhân với thị giá cổ phiếu mà nhiều khách hàng giao dịch tại thời điểm đầu tư. Mỗi lần giao dịch cổ phiếu thì khách hàng đều  sẽ bị trừ 1 khoản phí giao dịch tương ứng, hiện tại phí giao dịch hiện tại cho các khách hàng sử dụng những gói ưu đãi iWealth Pro tại TCBS áp dụng cho toàn bộ cả 2 tiểu khoản là 0,075%/giá trị thực hiện giao dịch, lãi vay margin chỉ là 9,9%/năm.
1. Thị giá sẽ được cập nhật một cách liên tục tại bảng điện tử của hai sàn giao dịch chứng khoán.
2. Số lượng cổ phiếu thực hiện giao dịch tối thiểu sẽ phụ thuộc vào quy định:

 • Sàn HSX: giao dịch khoảng 100 cổ phiếu/lô.
 • Sàn HNX/Upcom: giao dịch khoảng 100 cổ phiếu/lô. Đơn vị giao dịch lô lẻ có thể từ 1 đến 99 cổ phiếu có thể áp dụng cả hình thức được phép khớp lệnh liên tục hoặc thỏa thuận

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng mạnh cuối phiên hơn 11%

Thời hạn khoản vay này là khoảng 89 ngày. Khách vay phải trả được nợ trước khi khoản vay quá hạn nếu không thì phải thực hiện gia hạn.
Thời hạn tối đa nhà đầu tư được phép gia hạn: Lên đến 2 năm.

Cho vay giao dịch ký quỹ chính là việc TCBS thu xếp nguồn vốn để có thể thanh toán hộ cho khách hàng theo thỏa thuận ký kết hai bên tại các Hợp đồng mở tài khoản, khi số tiền mua các chứng khoán trên các tài khoản của khách hàng vượt quá số tiền ký quỹ có sẵn trên tài khoản.

Khách hàng chỉ cần chuyển tiền/ chứng khoán vào tài khoản ký quỹ và thực hiện thao tác đặt lệnh giao dịch trên tiểu khoản ký quỹ là đã bắt đầu giao dịch được.

5 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trong năm 2019

Giao dịch thỏa thuận được xem là những giao dịch do các nhà đầu tư hay giữa các thành viên tự thỏa thuận với nhau về các yếu tố giá cả và khối lượng. Giá thỏa thuận phải nằm gọn đúng trong biên độ dao động giá tại ngày giao dịch.
Tại TCBS khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch thỏa thuận online theo hướng dẫn của công ty.

QUỸ MỞ ĐẦU TƯ iFUND LÀ GÌ? - Thịnh Vượng Tài Chính

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc một số thông tin về vấn đề TCBS là gì. Hy vọng với những nội dung hữu ích này, nhà đầu tư sẽ luôn tự tin đưa ra những sự lựa chọn chính xác hơn để đầu tư chứng chỉ quỹ. Chúc các bạn có những phiên giao dịch thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *